NS Phú Quý giới thiệu với khán giả, nghệ sĩ về DVD của NSƯT Thanh Sang và đạo diễn Phượng Hoàng
Mục đích của việc thực hiện DVD này là ngoài việc giới thiệu đến công chúng cuộc đời, sự nghiệp và những thăng trầm trong cuộc sống của một nghệ sĩ có hơn 50 năm gắn bó với sân khấu cải lương, NSƯT Thanh Sang còn muốn dành tất cả doanh thu bán đĩa để làm công tác từ thiện.
Ông nói: “Tôi và đạo diễn Phượng Hoàng mong muốn được đóng góp công sức của mình giúp đỡ đồng bào miền Trung đang gặp nhiều khó khăn sau cơn bão lũ vừa qua. DVD này là ấn phẩm đầu tiên của đạo diễn Phượng Hoàng về một loạt các chương trình nói về cuộc đời, sự nghiệp của các nghệ sĩ sân khấu thuộc thế hệ vàng của sân khấu cải lương. Tôi rất xúc động vì trong buổi ra mắt hôm nay có rất đông các nghệ sĩ đồng nghiệp, những người đã đồng hành với tôi trên suốt chặng đường làm nghề. Và cảm ơn tình cảm của khán giả đã dành cho ấn phẩm mang tấm lòng từ thiện này, vì anh em nghệ sĩ tham gia với tôi như: Hùng Minh, Thanh Nguyệt, Phú Quý, Tú Trinh, Tuấn Thanh…đều không ai nhận thù lao, tất cả đều hướng đến nhân dân miền Trung đang cần sự chia sẻ”.
Các nghệ sĩ: NSND Ngọc Giàu, NS Phú Quý, nhà báo Trần Đại Phú chúc mừng NSƯT Thanh Sang


NSƯT Thanh Sang ký tên vào DVD được phát hành trong ngày 14-12

Các nghệ sĩ đồng nghiệp đã hát tặng chương trình họp mặt những bài ca cổ thật xúc động, riêng NSƯT Thanh Sang, ông đã cùng với NS hài Phú Quý ca diễn lại một trích đoạn của vở Bên cầu dệt lụa – với nhân vật Trần Minh và Nhuận Điền.
NSƯT Thanh Sang trong ngày phát hành DVD

NSƯT Cẩm Tiên tâm sự: “Tôi hâm mộ NSƯT Thanh Sang từ lúc còn bé, khi tôi xem ông diễn vai Thi Sách trong vở Tiếng trống Mê Linh và vai Lê Long Hồ trong vở Tuyệt tình ca. Được biết, ông thực hiện DVD này với nghĩa cử rất đẹp, tôi sẵn sàng tham gia và đến chúc mừng ông trong ngày ra mắt ấn phẩm này”.

Đông đảo khán giả, đồng nghiệp đã ủng hộ NSƯT Thanh Sang trong ngày đầu phát hành đĩa. Ông đã ký tặng vào đĩa và chúc mọi người chào đón một năm mới sắp đến với câu thơ: “Vui xuân mới chớ quên nghĩa tình sâu nặng. Miền Trung còn nghèo cần lắm sự sẻ chia”.
NS Phú Quý, NSƯT Thanh Nguyệt và Hùng Minh trong ngày họp mặt với NSƯT Thanh Sang

NSND Ngọc Giàu xúc động: “Anh Thanh Sang xuất thân từ nghề chài lưới trên biển Long Hải. Từ nhỏ anh đã chịu nhiều cơ cực, đến khi bước chân vào nghề hát, nhờ giọng ca trầm ấm, sự sáng dạ trong ca diễn, anh nhanh chóng tỏa sáng trở thành một ngôi sao. Xuất phát từ một nghề gắn bó với biển nên các vai diễn của anh đều là nhân vật mạnh mẽ, có sức chịu đựng bền bỉ. Khi biết tin đồng bào miền Trung đang chịu nhiều vất vả, khó khăn sau cơn bão lũ, anh đã kêu gọi mọi người cùng anh thực hiện công việc ý nghĩa này”.
NS Linh Huyền và NSND Ngọc Giàu


NS Linh Huyền và NSƯT Cẩm Tiên


NSƯT Thanh Sang và NSƯT Hùng Minh

NS Linh Huyền đã đến ủng hộ tấm lòng của người anh trong nghề, cô nói: “Những gì để lại cho đời chính là tấm lòng của người nghệ sĩ trước những vấn đề cần sự chung tay của nhiều người trong xã hội. Đây không phải là lần đầu anh Thanh Sang làm công việc này mà trước đó, khi có những đợt vận động vì chiến sĩ Trường Sa thân yêu, anh đã quyên góp và cùng nhiều mạnh thường quân vận động khán giả ủng hộ những món quà như: thuốc, chăn, áo ấm, thực phẩm….để gửi ra biển đảo thân yêu thông qua những chuyến đi của Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang và của các đoàn công tác ra thăm hải đảo của TP HCM. Là đàn em trong nghề, tôi rất ngưỡng mộ tấm lòng của anh”.
Tin ảnh: Thanh Hiệp