Văn Chung (vai ông hội đồng) và NSƯT Thanh Thanh Tâm (vai cô Lựu)
            
“Đông đảo khán giả kiều bào đã đến thưởng thức lại tác phẩm đi vào lòng người này. Nhiều khán giả trẻ lớn lên trên đất Mỹ cũng đến ủng hộ chúng tôi” - NSƯT Thanh Thanh Tâm kể lại.
                                                                                      
Nữ nghệ sĩ này cho biết chị rất xúc động khi được tái diễn vai cô Lựu, người phụ nữ chịu nhiều bi kịch. "Bà nội Phùng Há (cha của NSƯT Thanh Thanh Tâm là NSƯT Nam Hùng, con nuôi NSND Phùng Há - PV) và cô hai Kim Cúc là những người thầy dạy tôi diễn vai này. Đã hơn 30 năm, tôi vẫn không quên được bất kỳ động tác nào bà nội chỉ dạy. Vì thế, khi tái diễn, tôi bỗng thấy mình sống lại ký ức cách đây 30 năm” - Thanh Thanh Tâm tâm sự.


Hồng Loan (vai Kim Anh) và NSƯT Thanh Thanh Tâm (vai cô Lựu)


NSƯT Thanh Thanh Tâm và Tuấn Châu (vai Võ Minh Thành)


Cảnh trong vở "Đời cô Lựu" trên đất Mỹ

                                                                                                                                                                                     Theo NSƯT Thanh Thanh Tâm, trong vở Đời cô Lựu, lớp diễn Hội đồng Thăng sai cô Lựu đi lấy gậy và phải dâng bằng 2 tay khiến chị xúc động hơn cả. Đây là lớp diễn quen thuộc gợi nhớ về các nghệ sĩ tài danh của nghệ thuật cải lương Việt Nam từng thủ diễn là NSND Diệp Lang và NSND Bạch Tuyết. 
                                                                                                                                                                                                Nghệ sĩ Vĩnh Khang được nghệ sĩ lão thành Văn Chung nhận xét có nhiều triển vọng khi vào vai Võ Minh Luân nhờ làn hơi ấm, có phần nào giống giọng ca NSƯT Thanh Sang. Nghệ sĩ Hồng Loan, con gái NSƯT Bảo Quốc, vào vai Kim Anh, vốn là vai diễn để đời của NSND Lệ Thủy. Hồng Loan đã nỗ lực hết mình và mang lại những cung bậc tình cảm khác nhau cho khán giả kiều bào. 


Vĩnh Khang (vai Võ Minh Luân) và NSƯT Ngọc Đáng (vai bà hai Hương)

Bài Thanh Hiệp (ảnh Dung Nguyen)