Tôi là người Việt Nam là một bài hát về niềm tự hào và mong muốn khám phá vẻ đẹp quê hương đất nước của một người con đất Việt lớn lên và sinh sống ở nước ngoài. Để làm MV, Ánh Minh đã đi khắp nơi từ Los Angeles, đến Rome và Paris rồi trở về Việt Nam, xuyên ba miền Bắc – Trung - Nam để ghi hình.

Ánh Minh cuốn hút trong tà áo dài
Ánh Minh cuốn hút trong tà áo dài
Cô đi dọc ba miền chọn cảnh đẹp quay MV
Cô đi dọc ba miền chọn cảnh đẹp quay MV
Nữ ca sĩ hải ngoại hết lòng vì MV về Việt Nam
Ánh Minh tại Hội An
Ánh Minh tại Hội An

“Tôi mong muốn tìm lại cội nguồn của mình, một cuộc hành trình dài để hiểu rõ "gốc rễ" tôi thế nào. Tôi muốn viết về điều mà rất nhiều người trẻ lớn lên tại Mỹ có thể đồng cảm và chia sẻ. Tôi hy vọng bài hát này sẽ kết nối và tiếp cận với các thế hệ trẻ, những người giống như bản thân mình hoặc dành cho những người đã vô tình lãng quên về Việt Nam. Cho họ và thế giới  nhìn thấy được vẻ đẹp thật sự của Việt Nam... để họ có thể hiểu, đánh giá cao và luôn luôn nhớ chúng ta là ai để bảo tồn di sản Việt của chúng ta” - Ánh Minh thổ lộ.

Nữ ca sĩ này được học hát tiếng Việt khi bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình và mong muốn đem tiếng hát đóng góp, kết nối cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại cũng như nhưng người trẻ sinh ra tại nước ngoài.

Cô cũng đi một số nước   như Ý
Cô cũng đi một số nước như Ý
và Paris
và Paris
Nữ ca sĩ hải ngoại hết lòng vì MV về Việt Nam

Ánh Minh, tên thật là Đoàn Lê Ánh Minh là ca sĩ, nhạc sĩ, thiết kế thời trang, chuyên viên trang điểm và còn là người mẫu. Cô bắt đầu sự nghiệp từ năm 2003, lưu diễn tại 46 trong tổng số 50 bang của Mỹ và một số quốc gia khác như Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, Pháp, Đức, Đan Mạch, Na Uy, Ba Lan,  Phần Lan và Hà Lan. 

Năm 2010, cô ra album đầu tiên của mình tại Mỹ mang tên “Take Control”, trong cùng năm cô phát hành ngay album thứ hai với tên gọi “Mùa Đông Yêu Thương”, và album thứ 3 mang tên “Sunrise” đã ra mắt khán giả vào năm 2013.

T.Trang. Ảnh: NVCC