Sojin được phát hiện nằm bất tỉnh trong khu vườn dưới chân tòa chung cư ở Daegu, Daeduk vào chiều ngày 24-2. Ngay sau đó, cô được đưa đến bệnh viện để cấp cứu nhưng không qua khỏi. Cảnh sát đến hiện trường điều tra và tập trung vào hướng nữ ca sĩ trẻ này nhảy từ tầng 10 xuống để tự sát. Thư tuyệt mệnh chưa được tìm thấy, ban đầu cảnh sát cho biết sẽ điều tra tiếp. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất trên Allkpop, cảnh sát đã kết luận đây là vụ tự tử.

Nữ ca sĩ Hàn Quốc nhảy lầu tự tử

“Chúng tôi kết luận đây là vụ tự tử. Chúng tôi không tìm thấy bất cứ bằng chứng hay dấu vết chứng tỏ một điều gì khác hơn là tự tử. Gia đình người quá cố đang trải qua giai đoạn khó khăn, họ muốn mọi chuyện kết thúc yên ắng và vì thế cũng không có khám nghiệm thi thể” – đại diện của Sở cảnh sát Daeduk nói.

Một nguồn tin hé lộ gần đây Sojin bị mắc chứng trầm cảm. Gia đình của Sojin quyết định sẽ hỏa táng cô.

Sojin sinh năm 1992, từng là thực tập sinh 5 năm ở DSP Media. Ngay khi thông tin nữ ca sĩ trẻ này qua đời, DSP Media ra thông cáo: “Chúng tôi đã nghe về chuyện không may này. Chúng tôi sẽ làm mọi việc có thể để giúp gia đình cô ấy”. DSP Media thêm rằng Sojin không là một trong những thành viên của nhóm nhạc April sắp ra mắt của họ. DSP Media và Sojin đã giải trừ hợp đồng tháng trước. Trong năm 2014, Sojin tham gia nhóm Baby KARA, thuộc khuôn khổ chương trình KARA Project: The Beginning, nhằm tìm ứng viên bổ sung cho nhóm nhạc nữ KARA. Cô được chú ý với hình tượng tươi sáng, khỏe mạnh, quyến rũ và trưởng thành. Nhưng may mắn không mỉm cười với Sojin, cô không được chọn và quay trở về nhà ở Daegu, Daeduk. Có lẽ, thất vọng khi mọi cánh cửa khép lại, cộng với chứng trầm cảm, Sojin đã nghĩ quẩn.

Chuyện tự sát không phải chuyện hiếm trong làng giải trí khắc nghiệt ở Hàn Quốc. Không chỉ các nghệ sĩ trẻ, nhiều nghệ sĩ tên tuổi cũng không tránh khỏi việc tự tìm cái chết để giải thoát.

M.Khuê (Theo Allkpop, Koreaboo)