Thông tin trên được người đại diện của bà là Mark Logsdon thông báo. Lynn Anderson đã nhập viện tại Trung tâm y tế đại học Vanderbilt từ 30-7 để điều trị viêm phổi nhưng lên cơn đau tim và qua đời một ngày sau đó. “Giờ, Lynn là đóa hồng nở rộ trong vườn hồng của Chúa. Chúng tôi sẽ nhớ cô ấy mãi mãi và không bao giờ quên sự thân thiện, trìu mến của cô ấy” – ca sĩ Dolly Parton nói.

Nữ ca sĩ nhạc đồng quê Lynn Anderson (giữa), qua đời tuổi 67
Nữ ca sĩ nhạc đồng quê Lynn Anderson (giữa), qua đời tuổi 67

Lynn Anderson sinh ra ở Grand Forks, North Dakota nhưng lớn lên ở California. Bà là con nhà nòi khi là con gái của nhạc sĩ nhạc đồng quê Casey và Liz Anderson.

Lynn gặt hái thành công đầu tiên năm 1960 với ca khúc Ride, ride, ried và If i kiss you (will you go away) do mẹ của bà viết. Tiếp theo các ca khúc Promises, Promised và That’s a no no đưa bà lên vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng nhạc đồng quê của Mỹ thời điểm đó. Sau đó, bà chuyển đến Nashville và ký kết hợp đồng với Columbia Records để tạo ra sản phẩm ấn tượng trong sự nghiệp của mình là Rose Garden. Ca khúc mang đến cho Lynn Giải Grammy hạng mục best female country vocal.

Lynn chưa bao giờ vượt qua được thành công mà Rose Garden mang lại dù bà cũng tạo ấn tượng với các ca khúc lãng mạn sau này: How can I unlove you, You’re my man…

M.Khuê (Theo Reuters)