Nhân dịp sinh nhật lần thứ 40 của Angelina Jolie - một trong những minh tinh hàng đầu Hollywood, nhiều báo trong đó có IBTimes UK tổng hợp những niềm vui và nỗi buồn trong một năm của cô.

 

 

Trong đó, thành công lớn nhất của Angelina trong năm là cô đã kết hôn với Brad Pitt, người tình 10 năm của mình. Đám cưới được tổ chức bí mật chỉ với 20 khách mời. Các thành viên trong đại gia đình Brangelina đều tham gia chuẩn bị lễ cưới trong không khí ấm cúng.

 

Angelina kết hôn cùng Brad Pitt

Angelina kết hôn cùng Brad Pitt

 

 

Bắt đầu mối quan hệ với bao tranh cãi, chỉ trích từ nhiều phía, Angelina Jolie và Brad Pitt vẫn bền chặt và có cái kết có hậu cho một cuộc hành trình dài. Sau đám cưới, tuy cũng có một số tin đồn về chuyện “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” mà bất cứ gia đình bình thường nào cũng có, Brangelina vẫn bên nhau, luôn dành những lời ca ngợi đối phương mỗi khi xuất hiện trước truyền thông. Hẳn nhiên, người hâm mộ cặp đôi này vẫn mong muốn họ sẽ cứ bên nhau như thế.

Tuy nhiên, bên cạnh nụ cười, Angelina Jolie cũng đối mặt với khó khăn về sức khỏe. Tháng 2 năm 2013, cô thừa nhận đã phẫu thuật ngực ở tuổi 37 để ngừa ung thư vú. Cô có gene lỗi BRCA1 vó có đến 87% mắc bệnh nên quyết chọn lựa giải pháp phẫu thuật để ngăn ngừa. Đến tháng 3-2015, diễn viên này tiếp tục thông báo phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng, ống dẫn chứng để ngăn nguy cơ ung thư buồng trứng. Bệnh ung thư buồng trứng từng giết chết mẹ ruột Angelina và để lại nỗi ám ảnh trong cô.

 

Angelina chăm sóc các con

Angelina chăm sóc các con

 

Đưa chúng đi khắp nơi theo lịch trình

Đưa chúng đi khắp nơi theo lịch trình

 

May mắn, cả hai cuộc phẫu thuật đều thành công và dẫu cơ thể có gầy ốm, chưa hoàn toàn bình phục nhưng nụ cười bắt đầu tươi lại trên mặt Angelina. Cô còn được ca ngợi đã truyền cảm hứng, hỗ trợ tinh thần và nâng cao nhận thức cho nhiều phụ nữ trên khắp thế giới đối mặt với ung thư vú, ung thư buồng trứng.

Về công việc, Angelina Jolie thành công với vai diễn Maleficent (Tiên hắc ám) trong phim cùng tên. Bên cạnh đóng phim, Angelina Jolie còn đạo diễn phim điện ảnh Unbroken. Phim này đã ra mắt và ngay sau đó, Angelina tiếp tục bắt tay vào phim By the sea hợp tác cùng chồng là Brad Pitt. Đây là phim tái hợp cặp đôi đẹp Hollywood này 10 năm kể từ phim Mr & Mrs đầy kỷ niệm.

Bận rộn chăm lo gia đình lớn, tất bật dự án phim nhưng Angelina Jolie vẫn không bỏ quên vai trò đặc phái viên Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn. Nữ diễn viên này vẫn đi thăm các trại tị nạn, thu hút sự quan tâm của thế giới về những người tị nạn đang phải chịu cảnh sống khó khăn, thiếu thốn.

 

 

M.Khuê (Theo IBTimes UK)