Maggie Kirkpatrick đối mặt hai cáo buộc về hành vi không đứng đắn với bé gái 14 tuổi tại nhà riêng ở Melbourne năm 1984, cách đây 31 năm. Trước khi ra tòa, bà phủ nhận các cáo buộc nhắm vào mình.

Maggie Kirkpatrick lao động công ích 100 giờ
Maggie Kirkpatrick lao động công ích 100 giờ

Sau các phiên điều trần, trong phiên tòa ngày 20-8, nữ diễn viên này bị thẩm phán kết án lạm dụng tình dục bé gái trên và dù tránh án tù giam nhưng phải lao động công ích 100 giờ. Ngoài ra, tên của bà sẽ có trong danh sách những tội phạm về tình dục trong suốt 8 năm tới. Maggie Kirkpatrick buộc theo học các chương trình điều trị người phạm tội tình dục, trải qua các đợt kiểm tra, đánh giá trong quá trình điều trị.

Thẩm phán Tòa án Melbourne là Peter Mealy nói Maggie Kirkpatrick không cho thấy sự hối hận nào về hành động của bà. Nạn nhân chỉ là cô bé 14 tuổi thời điểm đó và đặc biệt dễ tổn thương vì là bệnh nhân nội trú của một bệnh viện tâm thần. Nhưng đến phút cuối, bị cáo vẫn không hề tỏ ra hối hận. Nếu vi phạm bất kỳ án nào liên quan đến lạm dụng tình dục trong tương lai, bị cáo sẽ phải ngồi tù.

Trải qua các chương trình điều trị người phạm tội tình dục
Trải qua các chương trình điều trị người phạm tội tình dục

Trong hồ sơ tòa án, nguyên cáo (giấu tên) thời điểm đó là bệnh nhân bệnh viện tâm thần, được tổ chức gặp gỡ Maggie Kirkpatrick - vai trò là nhà sản xuất truyền hình. Maggie Kirkpatrick đã mời nguyên cáo về nhà dùng bữa tối và lạm dụng tình dục. Nguyên cáo không dám kể vụ việc bởi sợ mọi người nói bị điên cho đến thời gian gần đây. Maggie Kirkpatrick thừa nhận có đưa nguyên cáo về nhà ăn tối nhưng phủ nhận chuyện lạm dụng tình dục.

Maggie Kirkpatrick được biết đến với vai diễn Joan "The Freak" Ferguson trong loạt phim truyền hình nhiều tập ăn khách Prisoner Cell Block H được phát sóng kéo dài từ năm 1979 đến 1986. Ngoài ra, bà tham gia nhiều phim khác: Welcome to Woop Woop, Billy's Holiday, The Pirate Movie, Pizza, The Ferals, Hey Dad..!, All Saints ....

M.Khuê (Theo BBC, ABC)