"Nữ hoàng sắc đẹp" Mỹ bị bắt vì ném bom tự chế

Tin mới

06/08/2013 11:53

(NLĐO) - Kendra McKenzie Gill, 18 tuổi, người đoạt vương miện Hoa hậu Riverton trong tháng 6 năm nay và được chọn tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu bang Utah-Mỹ đã bị bắt cùng ba người bạn John Patrick Reagh, Shanna Marie Smith và Bryce Christopher Stone. Họ đã tự chế bom và ném vào nhà người khác.

Cảnh sát đã buộc tội bốn người trên đã mua chai nhựa, nhôm, hóa chất gia dụng (gồm chất tẩy bồn cầu) để chế tạo bom và ném vào ít nhất 2 ngôi nhà ở Riverton. “Họ ném bom vào hai ngôi nhà và cả con người. Điều này vượt quá xa trò đùa của các thiếu niên”-đại úy Clint Mecham, thuộc đơn vị phòng cháy chữa cháy địa phương nói với KUTV.

Người dân bắt đầu báo nhà chức trách sau khi nhìn thấy những thiếu niên trên ném 4 quả bom từ một chiếc xe và nghe tiếng nổ lớn. Khi nhà điều tra đến, họ thấy hiện trường có 4 chai nước bằng nhựa với tàn dư lá nhôm và một ít chất hóa học. Không lâu sau đó, cảnh sát tiếp tục nhận được báo cáo vụ nổ tại ngôi nhà thứ hai trong khu vực.
 
Kendra McKenzie Gill, 18 tuổi, bị bắt vì bom tự chế

Qua điều tra, cảnh sát phát hiện chiếc xe gây án tại nơi cư trú của bốn đối tượng trên cùng một số vật dụng chế bom còn dư. Tất cả bốn thiếu niên gồm cả nữ hoàng sắc đẹp đã thừa nhận mua vật liệu và chế bom ném vào hai ngôi nhà trên. Vụ nổ không phá hủy nhà cửa cũng không làm ai bị thương nhưng Clint Mecham cho rằng nó đi quá xa so với một trò đùa nghịch.
 

Một trong những ngôi nhà bị ném bom

“Các hóa chất rất ăn da, khó chịu. Vì vậy, một người nào đó có thể bị thương tích nếu dính hóa chất lên người hay các mảnh bom. Chúng dễ dàng gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc thậm chí chết người. Đây là trường hợp cần điều tra nghiêm túc, dính vào các chất nổ, các thiết bị gây cháy luôn là trọng tội”-đại úy Clint Mecham cho biết.
 
Người đẹp này (giữa) đối mặt với tù tội

Cả Kendra McKenzie Gill, John Patrick Reagh, Shanna Marie Smith và Bryce Christopher Stone đều bị tạm giam và không được bảo lãnh. Mỗi người đối diện 10 tội danh được thiết lập do tạo thiết bị gây cháy-trọng tội mức độ đầu tiên.
M.Khuê (Theo Daily Mail, Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI