Tiết mục của thí sinh Lan Anh được phát sóng cuối cùng trong tập thi khép lại vòng loại sân khấu khu vực phía Bắc. Được giới thiệu là một cô gái 18 tuổi có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mưu sinh bằng nghề dạy trẻ mầm non các bài tập nhảy đơn giản, Lan Anh đến cuộc thi với quyết tâm giành phần thưởng cho bà mình chữa bệnh.

Cô cùng người bạn nhảy Tùng Lâm đã chinh phục cả bộ tứ giám khảo và khán giả với những động tác nhảy điêu luyện, chuẩn xác, chắn chắn và thần thái biểu cảm tốt trong một bài nhảy theo phong cách rừng núi hoang dã của nhân vật Tarzan, được biên đạo hấp dẫn với những động tác có độ khó cao.

Phần thi của Nguyễn Lan Anh

Phần thi "bốc lửa" của Nguyễn Lan Anh

Một điểm mới của cuộc thi năm nay là sự tham gia của những thí sinh người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Trong tập 4 này, thí sinh người Mỹ David C.Murray hiện đang công tác tại Đại sứ quán Mỹ đã trình diễn đầy cảm xúc một ca khúc thể loại R&B do chính anh đồng sáng tác cùng ca sĩ nổi tiếng Akon.

Dù tiết mục không thật sự hoàn hảo như niềm đam mê ca hát và phong cách trình diễn lôi cuốn đã giúp David C. Murray có được 4 sự đồng ý của giám khảo để đi tiếp vào vòng trong. David chưa tự tin với khả năng nói tiếng Việt nhưng anh cũng tâm sự rằng anh rất thích giọng của Bằng Kiều, Thu Minh và Mỹ Linh nên có thể ở những vòng trong anh sẽ thử sức với những ca khúc tiếng Việt.

Chàng nhân viên Đại sứ quán Mỹ David C.Murray với tiết mục đầy đam mê, lôi cuốn

Chàng nhân viên Đại sứ quán Mỹ David C.Murray với tiết mục đầy đam mê, lôi cuốn

Tập 4 cũng giới thiệu một số phần thi khá ấn tượng khác như tiết mục nhảy Michael Jackson mạnh mẽ, dứt khoát của thí sinh Hồng Nhung, tiết mục nhảy hiện đại của chàng trai 16 tuổi Nguyễn Đức Huy, tiết mục hát opera của luật sư 36 tuổi Phạm Chí Trung…Trong đó, đáng chú ý là trường hợp của cô bé 9 tuổi Nguyễn Hải Anh dự thi hát ca khúc Wrecking Ball của ca sĩ trẻ nổi loạn người Mỹ Miley Cyrus. Dù cô bé được đánh giá có chất giọng sáng, khỏe và được đồng ý cho vào vòng trong nhưng trường hợp này cũng khiến giám khảo phân vân vì mẹ của Hải Anh đã để cho con gái nghe một ca khúc tình yêu của người lớn trong khi cô bé hoàn toàn không hiểu lời bài hát.

Phần thi nhảy Michael Jackson ấn tượng của cô gái trẻ Hồng Nhung

Phạm Chí Trung được so sánh với quán quân Trần Hữu Kiên năm ngoái.

Phạm Chí Trung được so sánh với quán quân Trần Hữu Kiên năm ngoái.

Phần thi hát của cô bé 9 tuổi với ca khúc Wrecking Ball khiến giám khảo đơ người

Phần thi hát của cô bé 9 tuổi với ca khúc Wrecking Ball khiến giám khảo "đơ người"

Những tiết mục không được đi tiếp phát sóng trong tập này cũng không phải “thảm họa” ngớ ngẩn như những tập trước.Trong đó thí sinh Nguyễn Thị Thơi với tiết mục thi hát cả giọng nam và nữ tiết lộ từng bị liệt toàn thân từ năm 2007 nhưng nhờ điều trị thuốc Nam nên chị đã hồi phục, không những có thể đi patin mà còn có thể hát. Dù chị Thơi không thể đi tiếp do chất giọng yếu, không đảm bảo tiêu chí cuộc thi nhưng tinh thần chiến thắng bệnh tật của chị vẫn được đánh giá cao.

Dù không đi tiếp nhưng chị Nguyễn Thị Thơi vẫn được đánh giá cao về tinh thần chiến thắng bệnh tật

Dù không đi tiếp nhưng chị Nguyễn Thị Thơi vẫn được đánh giá cao về tinh thần chiến thắng bệnh tật

Tương tự chị Thơi, chàng trai bán kẹo 24 tuổi Nguyễn Mạnh Tuấn cũng ý thức được mình hát chưa hay, nhảy chưa đẹp nhưng vẫn mang đến tiết mục thi “quẩy” (múa hát tự do) để “mang niềm vui đến cho mọi người” và tiết mục này cũng tạo được ấn tượng đẹp.

Tiết mục quẩy độc đáo của Nguyễn Mạnh Tuấn

Tiết mục "quẩy" độc đáo của Nguyễn Mạnh Tuấn

Tiết mục duy nhất có thể bị gắn mác “thảm họa” trong tập này có lẽ là phần thi “hát opera” tự luyện của thí sinh Nguyễn Hoài Sơn với trích đoạn Queen of the night trong vở nhạc kịch Cây sáo thần, nhạc phẩm được đánh giá vào loại khó nhất trong nghệ thuật opera. Hoài Sơn đã cho thấy mình có khả năng giả thanh lên những nốt cao nhưng lại hoàn toàn không kiểm soát được trường độ và cao độ, khiến giám khảo và khán giả đều cười nghiêng ngả với độ "liều" của chàng trai này. 

Phần thi opera kinh khủng của Nguyễn Hoài Sơn

Phần thi "opera" kinh khủng của Nguyễn Hoài Sơn

K.Khánh. Ảnh: Zu Nguyễn