"Nửa đời hương phấn" lên sàn tập

Tin mới

10/01/2015 21:03

(NLĐO) - Sáng ngày 9-1, các nghệ sĩ như NSƯT Thanh Sang, NSƯT Minh Vương, NSƯT Út Bạch Lan, NSƯT Bảo Quốc, NSƯT Hữu Châu, nghệ sĩ Tú Sương, Hồng Loan, Gia Bảo... đã cúng khai trương và bắt đầu tập những cảnh đầu tiên trong vở cải lương một thời vang bóng "Nửa đời hương phấn" (soạn giả Hà Triều- Hoa Phượng) tại nhà hát Bến Thành, quận 1, TP HCM

Từ sau chương trình Chút tình gởi lại nhân gian kỷ niệm 64 năm thành lập đoàn Thanh Minh - Thanh Nga vào tháng 3-2014, các nghệ sĩ gạo cội của sân khấu cải lương mới có dịp gặp nhau, đứng chung nhau trên một sân khấu trong vở cải lương Nửa đời hương phấn. Đó là NSƯT Thanh Sang, NSƯT Minh Vương, NSƯT Út Bạch Lan, NSƯT Bảo Quốc, NSƯT Hữu Châu, nghệ sĩ Tú Sương, Hồng Loan, Gia Bảo...

Họ có mặt đông đủ trong ngày đầu tiên, chỉ thiếu NSND Lệ Thủy và nghệ sĩ Phượng Liên (đang ở nước ngoài). Không gian của nhà hát Bến Thành trở nên ấm áp, thân tình khi họ gặp lại nhau, vừa mừng vừa tủi, những cái ôm và nắm tay thật chặt, những lời hỏi thăm không ngớt….

NSƯT Thanh Sang và NSƯT Minh Vương tuy sức khỏe trước đó không tốt nhưng thật lạ đến ngày này lại mạnh mẽ, nhanh nhẹn như thời trai trẻ. “Nghe tin sắp lên sân khấu diễn tuồng này tôi nôn nao, chờ đợi từng ngày. Tự dưng thấy mình khỏe re, có thể hát nguyên 1 tuồng chứ không cần người diễn phụ” - NSƯT Minh Vương chia sẻ.

Hình ảnh các nghệ sĩ thắp nhang cúng khai trương tuồng:

NSƯT Bảo Quốc

NSƯT Bảo Quốc

NSƯT Thanh Sang

NSƯT Thanh Sang

NSƯT Minh Vương

NSƯT Minh Vương

NSƯT Hữu Châu

NSƯT Hữu Châu

NSƯT Út Bạch Lan

NSƯT Út Bạch Lan

Nửa đời hương phấn là vở mở màn chương trình Tài danh đất Việt (diễn ra vào ngày 30-1 và 1-2-2015 tại nhà hát Bến Thành)- một chương trình cải lương được NSƯT Bảo Quốc, NSƯT Hữu Châu và nghệ sĩ Gia Bảo tâm huyết thực hiện với mong muốn mang những tuồng cải lương vang bóng một thời đến với khán giả.

“Rất nhiều khán giả mộ điệu cải lương đã ủng hộ chương trình nhiệt tình, lượng vé bán đi cũng được kha khá làm chúng tôi cảm thấy tự tin và quyết tâm phải thực hiện một chương trình thật hay đáp lại sự mong chờ của những khán giả tri âm”- nghệ sĩ Gia Bảo nói.

Ng. Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI