Trước đó, “Ốc” Thanh Vân đưa lên mạng bức ảnh chụp cô cho con bú trên máy bay kèm dòng chia sẻ: “Theo mẹ trên từng cây số! Mẹ đi làm, con cũng đi làm theo mẹ, từ trong bụng đến ra ngoài. Cacao ngoan cứ lên máy bay là bú và ngủ một lèo đến nơi mới thức. Hà Nội ơi, lại gặp nhau rồi!”. Ngay sau đó, một số trang mạng, diễn đàn đăng tải lại hình ảnh này, tạo chủ đề dẫn đến nhiều bình luận trái chiều. Một số khen ngợi Thanh Vân là người mẹ giỏi, họ cũng từng trải qua hoàn cảnh chăm con nhỏ nên thấu hiểu cho cô. Tuy nhiên, một số người khác lại cho rằng cô kém duyên, thiếu ý thức, không tế nhị chốn công cộng. Việc này lẽ ra chỉ nên diễn ra ở chốn riêng tư nhưng Thanh Vân còn đưa lên Facebook...

Ảnh Thanh Vân cho con bú trên máy bay
Ảnh Thanh Vân cho con bú trên máy bay

Trước những chỉ trích này, Thanh Vân phản pháo bằng dòng chia sẻ rằng hình ảnh trên cô không chủ động đưa báo, là báo tự lấy từ trang cá nhân. Nhưng cô không thấy có vấn đề gì về việc này. Trước khi đăng tấm hình nào trên Facebook cô đều cân nhắc, không phải tất cả đều đưa lên. Hình ảnh này là khoảnh khắc yên bình, hạnh phúc của mẹ con cô và muốn chia sẻ với mọi người.

“Mình không có khoe hàng hay gì cả, tấm hình đó nhìn vào có thấy cái gì hở hang không? Không, mình che bằng áo rồi mà và mình ngồi trên máy bay, góc khuất, nếu ở chỗ khó tránh ánh nhìn của người khác mình sẽ che khăn rồi mới cho con ti. Xin thưa với ai đó đang lên án những người nuôi con bằng sữa mẹ, rằng chúng tôi là những người vô duyên. Đúng sự thật là những người mẹ như chúng tôi, đều có sự "vô duyên" như vậy đấy! Hay chúng tôi phải để con gào khóc vì đói để giữ cái "duyên" của mình chăng? Tất nhiên, mọi thứ đều phải ý tứ và chúng tôi biết trong việc này lúc nào có thể chia sẻ được, lúc nào thì không. Mình chia sẻ cũng là một cách để mình nói với các mẹ rằng, không phải ai trong chúng ta đang nuôi con nhỏ cũng được ở nhà, chỉ có chăm con. Chúng ta phải làm việc, và mình cũng quay cuồng với công việc, vẫn mang con theo nhưng mình không lấy đó làm vất vả, mình vẫn vui, vẫn cố gắng. Mình mong những ai đang như mình nhìn thấy cũng có thêm động lực để đồng cảm, để chúng ta đều làm mẹ tốt hơn" – Thanh Vân viết.

Người đẹp này phản bác những chỉ trích
Người đẹp này phản bác những chỉ trích

Lần này, Thanh Vân nhận được nhiều sự đồng cảm. Cộng đồng mạng cho rằng việc làm của Thanh Vân chẳng có gì đáng lên án dù hình ảnh do cô chủ động chia sẻ. Vì sao những cô gái cố tình mặc hở, lộ “vòng một” giữa chốn công cộng thì không bị chỉ trích còn việc thiêng liêng như chăm sóc con lại bị cho là “vô duyên”?. “Người nổi tiếng không sợ xấu mà cố gắng nuôi con bằnh sữa mẹ là điều đáng ca ngợi chứ có gì đâu mà vô duyên” – một cư dân mạng nhận xét sau phần chia sẻ của Thanh Vân.

Sự xét nét có phần quá đà của một bộ phận cư dân mạng khiến nhiều sự việc vốn nhỏ trở thành chủ đề tranh cãi. Trước đó, chuyện Hoa hậu Kỳ Duyên bị chê tướng ngủ kém duyên khi ảnh chụp cô ngủ trên máy bay bị tiết lộ. Vụ việc lập tức trở thành chủ đề nóng trên mạng kéo theo nhiều tranh luận trên mạng rồi leo sang cả các trang báo mạng. Đa phần đều lên tiếng chỉ trích người chụp ảnh đã soi mói, rình rập quá đáng với Kỳ Duyên và xâm phạm quyền riêng tư của hoa hậu khi tung ảnh này lên mạng. Họ quên rằng hoa hậu cũng là người với những nhu cầu bình thường và nhất là lúc ngủ trong trạng thái vô thức, mệt mỏi làm sao còn quan tâm chuyện đẹp hay xấu.

M.Khuê (tổng hợp). Ảnh: Facebook