Trước đó, MC Thảo Vân có đưa lên Facebook của chị dòng chia sẻ: “Mấy hôm nay, liên tục được ngắm những bộ ảnh mới của Hoa hậu Kỳ Duyên, cảm giác như em và ê-kíp của mình đang cố gắng chứng minh là em đẹp thật...Có lẽ không cần phải thế đâu em, đẹp xấu cũng là quan niệm, dù gì em cũng là hoa hậu rồi (tức là họ có chê em xấu cỡ nào cũng không thể thay đổi được điều đó, trừ phi vì lý do khác), em có thể từ từ cho mọi người thấy em đẹp bằng nhiều cách khác nhau mà, và không nhất thiết chỉ là vẻ đẹp bên ngoài... Sợ là em cứ phải gồng mình lên...Cô bé còn quá quá trẻ...”.

Ồn ào MC Thảo Vân bị phản pháo vì khuyên Kỳ Duyên
MC Thảo Vân

MC Thảo Vân

Đây được xem như lời khuyên dành cho Kỳ Duyên khi sau khi đăng quang, cô gây tranh cãi dữ dội với một bên cho rằng nhan sắc không đẹp, không xứng là hoa hậu và một bên bênh vực. Sau đó, Kỳ Duyên có tung ra vài bộ ảnh mới với cách trang điểm khác cho thấy cô đẹp hơn thời điểm đăng quang. Tuy nhiên, hình mới của Kỳ Duyên xuất hiện nhiều mà các dự án từ thiện của cô vẫn chưa thấy công bố nên nhiều cư dân mạng cho rằng hoa hậu nên tập trung vào trọng trách của mình hơn là nỗ lực chứng tỏ nhan sắc không thua chị, kém em.

Nhiều người đồng tình với lời khuyên của Thảo Vân: “Đúng như lời chị Thảo Vân, không cần thiết đâu em có gì cùng là hoa hậu rồi...”; “Chị nói chuẩn, công nhận là cô này về hình thức bề ngoài không phải là đẹp nhưng hãy chứng minh cho mọi người thấy vẻ đẹp của tâm hồn và tri thức sẽ hay hơn nhiều!”; “Nói thật chứ chụp kiểu gì cũng không đẹp nổi, mong các báo đừng gán cho em những mỹ từ như đẹp không tì vết, nữ hoàng sắc đẹp, tội em ấy!”…

Ồn ào MC Thảo Vân bị phản pháo vì khuyên Kỳ Duyên

Ngay sau đó, một đại diện ê-kíp chụp ảnh cho Kỳ Duyên lên tiếng trên Facebook, phản pháo lại Thảo Vân. Người này viết khá dài đính chính việc chụp ảnh của Kỳ Duyên được thực hiện một loạt để dành gửi khi trả lời phỏng vấn báo chí chứ không phải nhằm chứng minh vẻ đẹp. “Còn đi từ thiện ở Việt Nam muôn vẻ lắm!… kẻ thùng rỗng kêu to, người im lặng làm điều tốt nên chị cũng là người nổi tiếng, cũng là người làm truyền hình thì hãy đừng khuyên răn phán xét kiểu như vậy… Chị muốn biết có làm từ thiện hay em nó có ngoan ngoãn học hành làm đúng sứ mệnh của hoa hậu không thì hãy từ từ xem nhé mới có 17 ngày đăng quang mà…” – một đoạn đại diện này viết trên Facebook.

Ồn ào MC Thảo Vân bị phản pháo vì khuyên Kỳ Duyên
Ồn ào MC Thảo Vân bị phản pháo vì khuyên Kỳ Duyên
Ồn ào MC Thảo Vân bị phản pháo vì khuyên Kỳ Duyên
Ồn ào MC Thảo Vân bị phản pháo vì khuyên Kỳ Duyên
Ồn ào MC Thảo Vân bị phản pháo vì khuyên Kỳ Duyên

Tuy những dòng chia sẻ này đã bị gỡ sau đó nhưng một số báo mạng vẫn kịp chụp lại màn hình lại trước đó. Nhiều ý kiến trên các diễn đàn, trang mạng, Facebook cho rằng lời khuyên của Thảo Vân đúng và chê bai người phản pháo.

Thảo Vân nói như vậy thì cũng có gì là "to tát" lắm đâu mà ê - kíp phải lớn tiếng "dạy" lại. Theo tôi thì cái vẻ đẹp trong tâm hồn mới là điều mà khán giả đang ủng hộ cho Kỳ Duyên đấy và nếu vì những chuyện rất đỗi bình thường trong cuộc sống, chỉ là những lời “tâm sự" trên trang cá nhân mà nhưng người bạn của Kỳ Duyên lại "ném đá" làm dậy sóng cộng đồng mạng thì vô tình đã làm hỏng hình ảnh của Kỳ Duyên mà thôi!”; “Mình thấy MC Thảo Vân nói đúng, không biết Kỳ Duyên cống hiến cho xã hôi được bao nhiêu rồi, hay cô ấy đang mải miết chụp hình để giới thiệu, cô ấy sợ rằng nếu không chụp nhanh thì xã hội quên mất cô ấy vì cô ấy không làm gì có ích cho xã hội?”; “Tôi ủng hộ quan điểm của Thảo Vân”…

M.Khuê (tổng hợp). Ảnh: Facebook