Ngay từ lúc đầu, Lê Hoàng và Thúy Miêu đã không ai nhường ai trong các nhận xét, họ “chặt chém” nhau một cách quyết liệt. Thậm chí, cả hai còn giành micro để thể hiện quan điểm, nhận xét của riêng mình. Về sau, do cả hai khách mời này quá nhiệt tình nhận xét nên mỗi người được trao một micro để tha hồ bày tỏ quan điểm.

Trác Thúy Miêu và Lê Hoàng. Ảnh chụp màn hình

Trác Thúy Miêu và Lê Hoàng. (Ảnh chụp qua màn hình)

Màn “đấu khẩu” gay cấn nhất là tranh luận về ca khúc Gần lắm Trường Sa do Long Nhật thể hiện. Trước đó, Lê Hoàng nhận xét giọng Long Nhật yếu, không phù hợp với ca khúc cần chất giọng khỏe này.

Nhưng khi Lê Hoàng đang nhận xét dang dở về tiết mục của Hoàng Bách, Thúy Miêu đã cắt ngang: “Thứ nhất, mình quay trở lại ca khúc đầu tiên (Gần lắm Trường Sa do Long Nhật thể hiện - PV). Anh là người rất có vấn đề về thưởng thức âm nhạc”. Nữ MC này bênh vực Long Nhật, cho rằng hát biển đảo không nhất thiết lúc nào cũng hào hùng. Đạo diễn Lê Hoàng vẫn khăng khăng: “Tinh thần người ta nghĩ về biển đảo là phải khoẻ khoắn”. Trong khi Lê Hoàng nói, Trác Thúy Miêu lên giọng cao hơn và át hết lời đạo diễn này.

Ca sĩ Long Nhật

Ca sĩ Long Nhật

Ngay khi chương trình kết thúc, những màn “đấu khẩu” giữa Lê Hoàng và Thúy Miêu được cư dân mạng mang ra tranh luận trên các diễn đàn, Facebook. Một số người khen Thúy Miêu cá tính, cả hai xuất hiện làm “nóng” chương trình. Có người nhận xét: “Cô ấy có mặt và có nhiệm vụ là phản bác lại những ý kiến thẳng thắn của chú Lê Hoàng”.

Tuy nhiên, một số lại thấy khó chịu, chê nữ MC kiêm nhà báo không lịch sự khi Lê Hoàng chưa nói hết câu đã chen ngang rồi dạy đời người khác. “Mình cảm giác hành xử của Thúy Miêu như con mèo hoang, thiếu tôn trọng khán giả và Lê Hoàng” - một cư dân mạng viết. “Thúy Miêu rất vô duyên... Mỗi người có một nhận xét khác nhau, tại sao phải cãi như hàng tôm hàng cá như vậy” - một bạn khác viết. “Thúy Miêu hành xử không khéo chút nào”; “Bác Lê Hoàng chưa kịp nhận xét, cô Miêu đã hớt lời”...

Trác Thúy Miêu và Lê Hoàng thường tranh luận với nhau không phải là chuyện mới. Thậm chí, có thể vì họ đều được nhận định là “đanh đá, chua ngoa”, cá tính, nên mới được mời chung trong một chương trình để tạo sự chú ý, thu hút. Tuy nhiên, cái gì nếu quá đà, quá lố thì chẳng những không thú vị, không tạo được sức hút nào mà có khi còn phản tác dụng.

Như trong trường hợp nêu trên, khán giả thấy mình chẳng được tôn trọng. Họ xem chương trình để thưởng thức phần trình diễn của ca sĩ chứ không phải chủ yếu nghe khách mời “đấu khẩu”, xem đây như sô trình diễn của mình. Đó là chưa kể, khi tranh luận hăng say, cả hai còn giành micro, nói bằng chất giọng gay gắt khiến người xem khó chịu, bởi họ đâu chỉ nói riêng với nhau mà có biết bao nhiêu khán giả đang xem trực tiếp!

M.Khuê (tổng hợp). Ảnh: BTC