“Ông Tây ca vọng cổ” về Việt Nam đóng cải lương

Tin mới

08/08/2014 17:34

(NLĐO) - Nhận lời mời của NSƯT Trọng Phúc, nghệ sĩ Dũng Thanh Phước (tức Berna) – người được khán giả mộ điệu cải lương gọi là “ông Tây ca vọng cổ” sẽ về Việt Nam để thực hiện chương trình cùng với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

“Ông Tây ca vọng cổ” về Việt Nam đóng cải lương
NSƯT Trọng Phúc và ông tây ca vọng cổ - Berna tại Pháp.

Dũng Thanh Phước làm việc tại sân bay quốc tế Charles de gaulle – Pháp. Nhiều năm qua, khán giả mê cổ nhạc đã biết đến anh qua tài hát hay nhiều bài vọng cổ, phát âm tiếng Việt chuẩn.

NSƯT Trọng Phúc cho biết: “Tôi gặp Phước tại Pháp và thực hiện dự án quay cải lương video cuối tháng này với sự tham gia của anh tại Việt Nam”.

 

“Ông Tây ca vọng cổ” về Việt Nam đóng cải lương
Từ cuộc hội ngộ này, "ông tây ca vọng cổ" sẽ về VN diễn cải lương.

Nghệ sĩ Dũng Thanh Phước sẽ vào vai một người anh của NSƯT Trọng Phúc, hai anh em cùng mẹ khác cha. Người anh mê vọng cổ và bất ngờ gặp lại em mình tại Pháp. Sau đó hai anh em về quê nhà để đem lời ca tiếng hát làm công việc thiện nguyện. “Dự án này sẽ là một kỷ niệm khó quên đối với tôi” – Dũng Thanh Phước cho biết.

 

“Ông Tây ca vọng cổ” về Việt Nam đóng cải lương
Vợ chồng Hà Mỹ Xuân, Lê Hồng Phước và "ông Tây ca vọng cổ" trong chương trình Đờn ca tài tử Nam Bộ tại Paris.

Nhiều ngày qua, nghệ sĩ Hà Mỹ Xuân thực hiện thành công chương trình Đờn ca tài tử Nam Bộ tại Paris-Pháp. Từ khi gắn bó với chương trình này, nghệ sĩ Dũng Thanh Phước đã có nhiều buổi giao lưu với khán giả kiều bào.

Hà Mỹ Xuân cho biết: “Nhiều người nhầm Phước là người Mỹ nhưng anh mang quốc tịch Đức, sau đó sinh sống tại Pháp. Phước yêu tiếng Việt, văn hoá Việt, nhất là những bài vọng cổ nên cố gắng học ca. Ngoài tiếng Việt, Đức, nghệ sĩ này còn có khả năng nói được tiếng Bồ Đào Nha, Anh, Pháp. Phước đến Việt Nam nhiều lần và mỗi lần như vậy, anh lại cùng bạn bè ngồi lại và hát những khúc ca vọng cổ bằng chất giọng dễ mến và cách luyến láy cũng rất... Việt Nam”.

 

“Ông Tây ca vọng cổ” về Việt Nam đóng cải lương
NSƯT Trọng Phúc tặng "ông tây ca vọng cổ" những Album CD ca cổ của anh.

 

“Ông Tây ca vọng cổ” về Việt Nam đóng cải lương
"Ông Tây ca vọng cổ" và Lê Hồng Phước ca bài "Tình anh bán chiếu" của soạn giả Viễn Châu.

 

Ký tặng dĩa cho nhau, NSƯT Trọng Phúc và ông Tây ca vọng cổ đã có cuộc hội ngộ đánh dấu bước ngoặc kết hợp biểu diễn tại quê nhà.

Ký tặng dĩa cho nhau, NSƯT Trọng Phúc và "ông Tây ca vọng cổ" đã có cuộc hội ngộ đánh dấu bước ngoặc kết hợp biểu diễn tại quê nhà.

 

                      

Tin - ảnh: T. Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI