Oprah Winfrey đã mua 10% cổ phần của Weight Watchers International, ngay khi thông tin này lan tỏa, giá cổ phiếu công ty giúp giảm cân nhanh chóng tăng lên đến 105%, nâng từ 6,79 USD/cổ phiếu lên 13,92 USD/cổ phiếu. Tổng số tiền đầu tư ban đầu của Oprah Winfrey để mua cổ phần là 43,2 triệu USD nhưng sau khi giá tăng chóng mặt, số tiền này tăng lên gấp đôi với 88,6 triệu USD và sinh lời nhanh chóng.

Oprah Winfrey kiếm gần 45 triệu USD trong 1 ngày

Hẳn nhiên, con số lợi nhuận trên chẳng là gì so với khối tài sản khổng lồ ước tính 3 tỉ USD của Oprah Winfrey nhưng với những người đã từng mua cổ phiếu Weight Watchers International và bản thân công ty này vô cùng lợi.

“Weight Watchers đã cung cấp cho tôi những công cụ tốt để bắt đầu tiến trình giảm cân, một công cuộc thay đổi lâu dài mà tôi và nhiều người trong chúng ta đang đấu tranh để hạ trọng lượng đạt đến mức mong muốn” - Oprah Winfrey cho biết ngày 19-10. Bà nói thêm rằng sẽ tham gia hội đồng quản trị của công ty này và đóng vai trò cố vấn.

Bên cạnh việc giúp giá cổ phiếu tăng gấp đôi, thông tin Oprah Winfrey đầu tư vào công ty giúp giảm cân còn thúc đẩy quá trình giao dịch cổ phiếu này, khối lượng tăng 70 lần so với bình thường. Đây là lý do vì sao các công ty luôn muốn có những người nổi tiếng, sở hữu tài sản khổng lồ đầu tư vào

M.Khuê (Theo Hollywood Reporter)