Phần 4 của 50 sắc thái có tựa đề Grey (Xám), vẫn tiếp tục xoay quanh câu chuyện về tỉ phú Christian Grey và cô gái trẻ Anastasia Steele. Sách dự kiến phát hành ngày 18-6. Tuy nhiên, một bản thảo của cuốn sách này được phát hiện mất tích vào sáng 9-6 (giờ địa phương).

Nữ nhà văn EL James, tác giả tiểu thuyết 50 sắc thái
Nữ nhà văn EL James, tác giả tiểu thuyết 50 sắc thái

Cảnh sát được mời đến và họ điều tra về kẻ trộm. Các cuộc thẩm vấn bắt đầu với nhà xuất bản Penguin Randomhouse. Nhiều lo sợ kẻ trộm lên kế hoạch phát hành phiên bản lậu của tiểu thuyết này hoặc có thể bán rẻ cho các cơ quan truyền thông. Penguin Randomhouse không lên tiếng bình luận về vụ việc. “Chúng tôi không có bình luận gì và vụ việc đang được cảnh sát điều tra” – phát ngôn viên của nhà xuất bản này nói với MailOnline.

50 sắc thái từng gây tranh cãi dữ dội trên toàn thế giới bởi đề cập đến những vấn đề bạo dâm, khổ dâm. Dẫu thế, nó được đón nhận nhiệt tình và từng lọt vào danh sách những cuốn sách bán chạy nhất thế giới và bán được hơn 125 triệu bản kể từ khi phát hành vào năm 2011. Tiểu thuyết này đã chuyển thể thành phim cùng tên do Jamie Dornan, Dakota Johnson vào vai chính.

Cảnh trong phim 50 sắc thái
Cảnh trong phim 50 sắc thái
Phim này bị cấm ở nhiều nước

Phim này bị cấm ở nhiều nước

EL James chia sẻ cô viết phần 4 của loạt tiểu thuyết này bởi số lượng đông đảo người hâm mộ cứ không ngừng đòi hỏi được biết cụ thể hơn về quá khứ đau thương của tỉ phú Christian Grey, nhân vật chính trong truyện. “Christian Grey là nhân vật phức tạp, độc giả luôn bị cuốn hút bởi những ham muốn, động cơ và quá khứ nhiều đau buồn của ông” - EL James chia sẻ. Ngày 18-6 là ngày sinh nhật của nhân vật hư cấu Christian Grey, được chọn làm ngày phát hành cuốn sách.

Thành công của 50 sắc thái đã giúp EL James trở thành một trong những nhà văn giàu có với tài sản ước tính lên đến 75 triệu bảng Anh

M.Khuê (Theo Daily Mail)