Pháp hợp tác phát triển điện ảnh với Việt Nam

Tin mới

31/07/2014 22:39

Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L’Espace - và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam vừa thông báo về các mục tiêu hợp tác điện ảnh chính thức tại Việt Nam, trong đó có việc hợp tác phát hành bộ phim Nhóc Nicolas 2 của Pháp.

Bộ phim được phát hành rộng rãi tại hệ thống rạp trên toàn quốc từ ngày 1-8. Đại sứ quán Pháp mong muốn phát triển số lượng phim Pháp tại các rạp chiếu phim của Việt Nam trong năm nay nhiều hơn (từ 6-8 phim).

Phim Nhóc Nicolas 2 sẽ được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 1-8. (Ảnh do BHD cung cấp)
Phim Nhóc Nicolas 2 sẽ được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 1-8. (Ảnh do BHD cung cấp)

Thời gian qua, Đại sứ quán Pháp đã thực hiện nhiều biện pháp như giúp đỡ về mặt tài chính cho các nhà phát hành, mời nhà phát hành tham gia các liên hoan của Pháp và đóng góp vào việc quảng bá phim cũng như quảng cáo thông qua mạng lưới của mình. Đặc biệt, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội sẽ được trang bị hệ thống máy chiếu phim kỹ thuật số trong năm tới. Ngoài ra, có nhiều dự án đang trong quá trình thực hiện và tìm nguồn hỗ trợ tài chính từ phía Việt Nam cũng như đang được Pháp hỗ trợ để phát triển việc đồng sản xuất phim giữa Việt Nam và Pháp.

Trong Năm Pháp - Việt Nam 2013-2014, hai nước đã có nhiều hoạt động để tăng cường mối quan hệ văn hóa tốt đẹp như: Liên hoan Phim tại Saint, Liên hoan Phim châu Á tại Vesoul, Liên hoan Phim phụ nữ tại Créteil và tại Cinémathèque français, sắp tới là Liên hoan Phim quốc tế tại Hà Nội.

M.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI