Những ảnh chế, ghép mặt vào thân hình Yoo Sin Jin được đăng tải tràn ngập trên trang mạng cá nhân của nhiều nghệ sĩ tên tuổi của Việt Nam.

Công chúng mạng chia thành 2 phe: bên ủng hộ, bên chỉ trích. Nhiều bài báo đã lên tiếng phê phán trào lưu cuồng nhân vật trong phim “Hậu duệ của mặt trời” của giới showbiz Việt, cáo buộc đây là hậu quả của giáo dục và thái độ thờ ơ với lịch sử.

Các ca sĩ: Hồ Ngọc Hà, Issac, Sơn Tùng M-TP, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, diễn viên Trấn Thành… cho rằng họ bị oan vì các hình ảnh mặc trang phục của Yoo Sin Jin trong phim “Hậu duệ của mặt trời” là do người hâm mộ (fan) tự ghép rồi đưa lên mạng. Đây chỉ là một trong những động thái ăn theo “Hậu duệ của mặt trời” của người hâm mộ nghệ sĩ Việt. Họ mong muốn nghệ sĩ mà mình yêu thích sẽ có được hình tượng đẹp như Yoo Sin Jin.

Không chỉ hưởng ứng trào lưu ghép ảnh của người hâm mộ, vài ca sĩ Việt còn ăn theo nhạc phim “Hậu duệ của mặt trời” để lấy lòng fan. Từ Đức Phúc, Khởi My đến Kiều Phạm, Võ Ê… lần lượt đăng tải những bản cover (hát lại) bài “This Love”- ca khúc trong phim “Hậu duệ của mặt trời” bằng lời Việt; Hòa Minzy đăng ảnh và làm clip thổ lộ tình yêu da diết với Song Joong Ki...

Những bản cover này dù chỉ được ca sĩ đăng tải lên YouTube hay trang mạng cá nhân nhưng vẫn thu hút lượng lớn người hâm mộ theo dõi. Theo những ca sĩ này, họ cũng không nghĩ mình thành công đến thế.

Đông Nhi - Ông Cao Thắng được ghép ảnh thành nhân vật trong phim Hậu duệ của mặt trời Ảnh: Facebook
Đông Nhi - Ông Cao Thắng được ghép ảnh thành nhân vật trong phim Hậu duệ của mặt trời Ảnh: Facebook

Dù đã nổi tiếng hay chưa thì những nghệ sĩ kể trên đều có điểm chung là có lượt người theo dõi trên trang mạng cá nhân rất đông. Chính vì vậy, việc ghép ảnh hay cover nhạc phim của họ càng tăng thêm độ nóng cho bộ phim đang gây bão khắp châu Á này.

Không ngoa khi báo chí nhận định rằng “làn sóng Hàn đang quay trở lại và lợi hại hơn xưa”. Không cần lấy số liệu rating ra cân đong, đo đếm thì thái độ phát cuồng của người hâm mộ Việt và cách ăn theo của những ca sĩ nổi tiếng Việt Nam dành cho bộ phim này cũng đủ để khẳng định độ “hot” của bộ phim tại nước ta. Chưa dừng lại ở đó, người hâm mộ Việt Nam còn đang săn tìm các trang phục xuất hiện trong phim “Hậu duệ của mặt trời”  như gấu bông quân nhân, dày dép, thời trang, túi xách..., thậm chí cả những đôi bông tai mà nhân vật nữ chính đeo trong phim!

“Chiếc áo không làm nên thầy tu”, bộ trang phục lính gìn giữ hòa bình của Hàn Quốc tại Liên Hiệp Quốc cũng không có sức quyến rũ đến mức mọi người mong được mặc. Vấn đề ở đây là hình tượng nhân vật trong phim. Chính câu chuyện phim và hình tượng nhân vật hấp dẫn, quyến rũ ấy khiến người xem say mê. Những gì mà người hâm mộ các nghệ sĩ Việt đã làm qua việc ghép hình nêu trên cũng thể hiện sự khát khao mong ước của công chúng về nghệ sĩ yêu mến của họ phải có được hình tượng đẹp lung linh như thế.

Thùy Trang