Trong đêm bán kết 4 diễn ra tối 1-4, trực tiếp trên VTV3, cậu bé Trọng Nhân chọn bài “The Final Countdown” cùng sự hỗ trợ của rocker Đinh Tuấn Khanh, thuộc nhóm Microwave. Tiếng trống nhiệt huyết của Trọng Nhân đã làm cả sân khấu nóng lên và khiến ba giám khảo Huy Tuấn – Việt Hương – Trấn Thành đứng suốt từ đầu đến cuối. Họ vỗ tay cổ vũ và khen ngợi tài năng của cậu bé này.

 

Cậu bé 9 tuổi Trọng Nhân
Cậu bé 9 tuổi Trọng Nhân

 

Phát cuồng vì cậu bé đánh trống 9 tuổi trong “Tài năng Việt”

 

Phát cuồng vì cậu bé đánh trống 9 tuổi trong “Tài năng Việt”

Trọng Nhân chưa từng được học trống bài bản mà chỉ “học lỏm” theo các video trên YouTube nhưng trình diễn không khác gì nghệ sĩ trống chuyên nghiệp khác. Chính tài năng này đã từng chinh phục giám khảo Huy Tuấn ở vòng sơ khảo, khiến anh quyết định dành nút vàng duy nhất của mỗi giám khảo, đưa cậu bé vào thẳng vòng bán kết.

Và hẳn không ngạc nhiên khi khán giả dành nhiều phiếu bầu chọn cho Trọng Nhân, giúp cậu vào thẳng vòng chung kết. Ngay sau phần thi của Trọng Nhân, trên Fanpage chính thức của chương trình, cộng đồng mạng không tiếc lời khen: “Phải nói là hay tuyệt, không những chơi giỏi mà quay tay trống cũng giỏi, không còn lời nào mà nhận xét về bé Trọng Nhân!”, “Xem Trọng Nhân chơi, chỉ biết nói đẳng cấp và chuyên nghiệp . Cháu đánh rất hay!”, “Đúng nghĩa tài năng”, “Quá tuyệt vời!”, “Bé đánh hay quá!”…

 

Thí sinh Trung Lương
Thí sinh Trung Lương

 

Nguyễn Trung Lương với tiết mục độc tấu đàn nguyệt kết hợp giữa nhạc cụ dân tộc và nhạc điện tử hợp thời là thí sinh thứ hai trong đêm bán kết 4 vào chung kết.

 

Nhóm Thời Đại trình diễn
Nhóm Thời Đại trình diễn

 

Ảo thuật gia Phúc Thịnh
Ảo thuật gia Phúc Thịnh

 

Nếu các đêm trước thiếu những tiết mục bùng nổ thì bán kết 4 lại có nhiều tiết mục được yêu thích. Ngoài hai thí sinh được vào chung kết, tiết mục của ảo thuật gia Phúc Thịnh và nhóm thể thao đường phố Thời Đại được nhiều người khen ngợi hơn cả. Tuy nhiên, vé vào chung kết chỉ có 2, họ đành ngậm ngùi rời cuộc tranh tài, nhường cho hai phần biểu diễn xuất sắc nhất.

M.Khuê. Ảnh: BTC