Phát động giải thưởng Sách hay 2012

Tin mới

07/05/2012 03:07

Sáng qua, 6-5, tại hội thảo “Sách và chấn hưng giáo dục” (do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Viện Nghiên cứu phát triển giáo dục Ired, Hội Thư viện Việt Nam tổ chức, dự án Sách hay đã phát động đề cử giải thưởng Sách hay 2012. Đây là lần thứ hai giải thưởng được tổ chức, với 7 hạng mục bình chọn: sách nghiên cứu, giáo dục, tra cứu, kinh tế, quản trị, văn học và thiếu nhi.

Mỗi hạng mục gồm 2 giải thưởng dành cho sách viết và sách dịch do hội đồng xét tuyển là các chuyên gia uy tín theo từng lĩnh vực chuyên môn thẩm định, dựa trên bình chọn của độc giả, các nhà xuất bản... Ngoài ra, sẽ có thêm một giải thưởng do hội đồng xét tuyển trao tặng là giải Dấu ấn mới, trao cho tác phẩm mang tính mới mẻ, đột phá, đại diện cho xu hướng đọc sách, viết sách và làm sách tiến bộ. Lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng giữa tháng 8-2012.

Giải thưởng Sách hay được xem là giải thưởng dân lập đầu tiên về sách tại Việt Nam do độc giả và học giả bình chọn, tính đến thời điểm này. Mùa giải thưởng Sách hay 2011, nhiều cuốn sách đoạt giải có giá trị đã được giới thiệu đến độc giả theo mục tiêu mà dự án theo đuổi: “Góp phần lan tỏa tri thức từ những cuốn sách hay, sách quý; đồng thời gợi mở những xu hướng đọc sách, viết sách góp phần thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân cũng như sự phát triển chung của nền tri thức và văn hóa nước nhà”.

Hội thảo “Sách và chấn hưng giáo dục”, bàn về giá trị và những ảnh hưởng, tác động của sách đến giáo dục và văn hóa đọc vào sáng cùng ngày thu hút sự tham dự của hơn 300 đại biểu là các nhà giáo dục, nhà nghiên cứu, sư phạm, các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục…

T.Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI