Phát động Giải thuởng Văn học Sơn Nam

Tin mới

27/12/2012 22:55

Tập truyện ngắn Hương rừng Cà Mau xuất bản năm 1962, gồm 66 truyện ngắn của tác giả Sơn Nam: Anh hùng rơm, Ăn to nói lớn, Bà vợ thứ 10, Bác vật xà bông, Bắt sấu rừng U Minh hạ, Bức tranh con heo, Cái va li bí mật..., kể lại những câu chuyện về vùng đất đặc thù ở bán đảo Cà Mau.

Đây là tập truyện ngắn được xếp ở vị trí cao trong số những tác phẩm văn học đặc sắc nhất của Nam Bộ. Từ ngày Hương rừng Cà Mau ra đời đến nay, tác phẩm này được đưa vào sách giáo khoa và đã có rất nhiều lần tái bản, thể hiện sức sống mãnh liệt của tác phẩm trong lòng người đọc.

Tại buổi tọa đàm 50 năm Hương rừng Cà Mau diễn ra sáng 27-12, các nhà văn, nhà nghiên cứu và bạn đọc yêu quý Hương rừng Cà Mau của Sơn Nam đã khẳng định những giá trị còn nguyên vẹn của cuốn sách.

Nhân dịp này, NXB Trẻ cũng phát động giải thưởng văn học mang tên Sơn Nam dành cho những tác phẩm viết về vùng đất Nam Bộ. Giải thưởng Văn học Sơn Nam sẽ được trao hằng năm lấy từ số tiền nhuận bút các tác phẩm của “ông già Nam Bộ” đã ký gửi vĩnh viễn ở NXB Trẻ.

Minh Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI