“Phép màu của thượng đế” đến Việt Nam

Tin mới

15/06/2013 10:04

(NLĐO)- Nobuyuki Tsuijii, nghệ sĩ piano tài năng khiếm thị người Nhật, người được báo chí Nhật Bản ví là “hiện thân của phép màu thượng đế” sẽ đến với khán giả Việt Nam trong tháng 6 này.

Nghệ sĩ piano tài năng khiếm thị người Nhật Nobuyuki Tsuijii sẽ có hai đêm trình diễn với khán giả Hà Nội và TP HCM vào các ngày 19-6 (tại Nhà hát Lớn Hà Nội) và 21-6 (tại Nhạc viện TP HCM).
 
“Phép màu của thượng đế” Nobuyuki Tsuijii - Ảnh: Vũ Thược

Từ năm được 2 tuổi, Nobuyuki Tsujii đã sớm thể hiện tài năng âm nhạc thiên bẩm với cây đàn dương cầm. Ở tuổi 25, Nobuyuki Tsujii đã sở hữu một bộ sưu tập giải thưởng đồ sộ.

7 tuổi, anh đã đoạt giải nhất hạng mục trình diễn khí nhạc tại cuộc thi All Japan Blind Student. 10 tuổi ra mắt công chúng với màn biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng Osaka.

Nobuyuki Tsujii cũng là nghệ sĩ Nhật Bản đầu tiên đoạt huy chương vàng cuộc thi piano quốc tế Van Cliburn lần thứ 13 được tổ chức tại Texas, Hoa Kỳ. Anh cũng là người khiếm thị đầu tiên thắng cuộc trong lịch sử 47 năm của cuộc thi này.

Tại buổi họp báo chiều ngày 14-5, ông Hồ Kiên, Trưởng ban Quốc tế - Đài truyền hình Việt Nam, đơn vị tổ chức chương trình, cho biết chuyến lưu diễn của nghệ sĩ Nobuyuki Tsujii tại Hà Nội và TP HCM nằm trong năm đặc biệt kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Chương trình được ghi hình và phát trên sóng VTV3 vào ngày 22-6 và VTV1 ngày 29-6.
 
Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI