“Phép màu của thượng đế” đến với khán giả Việt Nam

Tin mới

16/06/2013 23:35

Nobuyuki Tsujii (ảnh) - nghệ sĩ piano tài năng khiếm thị người Nhật, người được báo chí Nhật ví là “hiện thân của phép màu thượng đế” - sẽ có 2 đêm trình diễn vào 19-6 (tại Nhà hát Lớn Hà Nội) và 21-6 (tại Nhạc viện TP HCM).

Khi mới 2 tuổi, Nobuyuki Tsujii đã sớm thể hiện tài năng âm nhạc thiên bẩm với dương cầm. Bảy tuổi, Nobuyuki Tsujii đoạt giải nhất hạng mục trình diễn khí nhạc tại cuộc thi All Japan Blind Student. Mười tuổi ra mắt công chúng với màn biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng Osaka. Nobuyuki Tsujii cũng là nghệ sĩ Nhật Bản đầu tiên đoạt huy chương vàng cuộc thi piano quốc tế Van Cliburn lần thứ 13 được tổ chức tại Texas - Mỹ. Anh cũng là người khiếm thị đầu tiên thắng cuộc trong lịch sử 47 năm của cuộc thi này. Ở tuổi 25, Nobuyuki Tsujii đã sở hữu một bộ sưu tập giải thưởng đồ sộ.

Chuyến lưu diễn của nghệ sĩ Nobuyuki Tsujii tại Hà Nội và TP HCM nằm trong đợt kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Chương trình được Đài Truyền hình Việt Nam phát trên sóng VTV3 vào ngày 22-6 và VTV1 ngày 29-6.

Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI