Trong sự kiện ra mắt phim tối 28-12 tại TP HCM, đạo diễn Bảo Nhân và Namcito bất ngờ công bố thông tin phim NC16. Họ nhận được thông tin này từ cơ quan quản lý gần sát ngày công chiếu nên chưa báo lại cho các diễn viên. Ngay khi nghe thông báo, Trọng Khương, diễn viên nhí của phim bật khóc nức nở vì như vậy em sẽ không được vào xem phim do mình đóng.

Đạo diễn Bảo Nhân xin lỗi vì đã không bảo vệ được thành quả của ê-kíp, dù đã rất cố gắng xây dựng bộ phim hướng đến đối tượng gia đình, trẻ em.


Trọng Khang không được xem phim mình đóng nên khóc nức nở

Trọng Khang không được xem phim mình đóng nên khóc nức nở

"Khi làm phim, chúng tôi đã tính toán hướng đến đối tượng khán giả nào và cũng biết rõ những điều luật của cơ quan quản lý. Chúng tôi xây dựng câu chuyện đề cao tình cảm gia đình, có các diễn viên nhí tham gia nên không để chi tiết quá đà nào. Phim không có một cảnh hôn nào, chi tiết bắn súng cũng cố gắng làm cho đẹp bằng cách sử dụng kim tuyến lóng lánh, để trẻ con không phải sợ hãi. Vì thế, chúng tôi bất ngờ khi nhận được thông tin phim mình bị dán nhãn 16 + sát ngày ra mắt và dù cắt sửa cũng khó thay đổi được. Bởi theo quan điểm cơ quan chức năng, câu chuyện của phim không dành cho trẻ em dưới 16 tuổi xem dù nó chủ yếu đề cao tình cảm gia đình" - Đạo diễn Bảo Nhân cho biết.


Cậu bé khiến Hứa Vĩ Văn khóc theo

Cậu bé khiến Hứa Vĩ Văn khóc theo

Nhìn thấy Trọng Khương khóc nức nở, diễn viên Hứa Vĩ Văn cũng bật khóc theo khiến cả dàn diễn viên đều rơi nước mắt. Đạo diễn Bảo Nhân động viên Trọng Khương bằng lời cám ơn chân thành và hứa sẽ "đền" cho cậu bé bằng bộ phim khác. Anh nói với phim khác, Trọng Khương sẽ được vào rạp xem phim chung với mọi người chứ không đúng ngoài như sự kiện tối nay.

Trọng Khang tuy là diễn viên nhí nhưng có năng khiếu diễn xuất tốt, được đạo diễn và các anh chị đồng nghiệp khen ngợi nhiều. Diễn viên Nam Thư chia sẻ Trọng Khang luôn cùng đoàn phim chịu cực, chịu khổ không thua các anh chị lớn. Chị nói thêm vai diễn của Trọng Khang rất nặng, hơn nhiều vai diễn khác trong phim. Thậm chí, có những quay khó, thậm chí nguy hiểm như cảnh quay ca nô trên sông, Trọng Khang đều tự thực hiện, không cần đóng thế. Chính vì tính cách và thái độ làm việc không thua một diễn viên trưởng thành khiến Nam Thư rất quý diễn viên nhí này.

M.Khuê