“Cậu bé rừng xanh” do Walt Disney sản xuất, nếu tính trên toàn cầu, doanh thu phim này hiện là 291 triệu USD và sẽ tiến xa trong thời gian tới. Mức vốn đầu tư cho phim này là 175 triệu USD. Xem ra, Walt Disney đang rất thành công khi chuyển thể những phim hoạt hình kinh điển từ các câu chuyện cổ tích sang phiên bản “người thật” đóng khi liên tục những phim dạng này đều thành công lớn: “Cinderella”, “Alice in Wonderland”, “Maleficent”...

Cảnh trong phim Cậu bé rừng xanh
Cảnh trong phim "Cậu bé rừng xanh"
Phim “Cậu bé rừng xanh”  đạt  doanh thu chót vót
Phim “Cậu bé rừng xanh”  đạt  doanh thu chót vót

“Cậu bé rừng xanh” được làm theo định dạng 3D nên những hình ảnh rừng xanh trở nên hùng vĩ, trông rất thật với thảm thực vật xanh mướt, những cây cổ thụ cao vút, từ vách đá cheo leo hay thác nước đều mang đến sự mãn nhãn cho người xem. Kể cả những đàn thú trong rừng cũng thật đến từng chi tiết, khán giả khó có thể nghĩ đó không phải là một con sói hay một con gấu ngoại trừ chúng biết nói chuyện.

Bộ phim kể lại cho người xem một cách sinh động sinh hoạt của các loài thú với sự nhân hóa cao nhưng vẫn đầy thú vị, giữ được đặc tính gốc của chúng như voi đi theo đàn và luôn được tôn trọng trong rừng già. Sói sinh hoạt theo bầy đàn với một con làm đầu đàn, đầy uy quyền, khôn ngoan nhưng lại có thêm chút nhân ái, ấm áp khi chấp nhận cậu bé Mowgli nhập đàn theo sự gửi gấm của báo đen Bagheera.

Vì làm tốt cả nội dung lẫn phần thể hiện nên “Cậu bé rừng xanh” nhận được sự khen ngợi của giới chuyên môn. Các nhà phê bình chấm cho phim này đến 95% (tươi) trên trang web đánh giá phim Rotten Tomatoes, độ truyền miệng cũng lan nhanh. Số lượng các khán giả dạng gia đình đến xem phim này chiếm 49% doanh thu phim.

Phim “Cậu bé rừng xanh”  đạt  doanh thu chót vót
M.Khuê (Theo Reuters)