Bộ phim Dilwale Dulhania Le Jayenge còn có tên gọi là The Brave-Hearted Will Take The Bride, một phim hài lãng mạn, ra mắt khán giả năm 1995 dự kiến được chiếu suất cuối cùng ngày 19-2, sau 20 năm công chiếu không gián đoạn tại rạp chiếu Maratha Mandir ở Mumbai. Tuy nhiên, khi thông tin phim này ngừng chiếu lan ra, người hâm mộ phản ứng kịch liệt khiến chủ rạp chiếu phải đắn đo và quyết định chiếu thêm 1 tuần nữa.

Hai diễn viên chính trong phim
Hai diễn viên chính trong phim

Nội dung phim kể về câu chuyện tình lãng mạn của một cặp đôi người Ấn Độ sống ở Anh. Họ gặp và nhiêu nhau trong chuyến du lịch đến châu Âu. Nhưng cô gái vướng vào một cuộc hôn nhân sắp đặt theo yêu cầu từ phía người cha nghiêm khắc…và sau nhiều khó khăn, thử thách, cặp đôi này tái hợp trong niềm hạnh phúc. Phim có siêu sao Shah Rukh Khan và Kajol tham gia. Ngay khi công chiếu lần đầu, phim này đã “hút hồn” 10 triệu người dân Ấn Độ và sau đó nó được chiếu liên tục ở Maratha Mandir.

Phim công chiếu liên tục 20 năm không ngừng

Manoj Desai, chủ rạp chiếu Maratha Mandir nói rằng ông cũng là một trong những người hâm mộ phim này. “Tôi xem phim này ít nhất 10 lần và xem các cảnh, bài hát trong phim ít nhất 100 lần. Đây là một trong những phim ưa thích của tôi. Nó có lời thoại hay, âm nhạc tuyệt vời, hài hước, tất cả hài hòa tạo nên siêu phẩm” - Manoj Desai nói.

Hãng Yash Raj Films, sản xuất phim này, chưa bao giờ tiết lộ doanh thu bao nhiêu nhưng theo thông tin từ các nguồn khác, Dilwale Dulhania Le Jayenge có vốn đầu tư 630.000 USD nhưng thu về hơn 46 triệu USD, tính gộp nhiều năm qua.

Khán giả đầy kín rạp
Khán giả đầy kín rạp
Nhiều người phản đối khi rạp dừng chiếu phim này
Nhiều người phản đối khi rạp dừng chiếu phim này
Phim này lập kỷ lục với 20 năm công chiếu liên tục không gián đoạn
Phim này lập kỷ lục với 20 năm công chiếu liên tục không gián đoạn

Theo rạp Maratha Mandir, dẫu công chiếu trong thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn thường chọn xem phim này. Rạp này từng tổ chức kỷ niệm tuần lễ công chiếu thứ 1.000 vào ngày 12-12-2014. Dự kiến, suất chiếu ngày 19-2 là suất cuối cùng nhưng khi thông tin này lan tỏa, rạp phim nhận nhiều cuộc gọi phản đối. “Chúng tôi nhận hơn 230 cuộc gọi không hài lòng từ người hâm mộ trong hai tiếng đầu tiên thông tin ngừng chiếu Dilwale Dulhania Le Jayenge lan tỏa. Những cuộc gọi này không chỉ từ Mumbai mà còn ở Delhi, Ahmedabad… Nhiều người nói rằng họ ở nơi khác và muốn thăm Mumbai, họ cần một địa điểm để xem phim này. Chúng tôi không bao giờ mong đợi phản ứng như thế” - Manoj Desai nói.

Manoj Desai thêm rằng phim sẽ được chiếu 1 tuần nữa và quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi thảo luận cùng Hãng Yash Raj Films.

M.Khuê (Theo BBC, Dnaindia)