Phim của nông dân Việt vào chung kết toàn cầu

Tin mới

08/07/2015 22:24

Ba bộ phim ngắn do nông dân Việt Nam thực hiện gồm “Cha và con” (tên tiếng Anh: “The farmer and his son”), “Trên cánh đồng cha ông” (tên tiếng Anh: “Develop father’s rice and homeland”) và “Nhà nông và công nghệ” (tên tiếng Anh: “Technology and farming”) đã được ban giám khảo chọn vào vòng chung kết cuộc thi YouFarm toàn cầu.

Kết quả cuối cùng của cuộc thi sẽ được ban giám khảo quốc tế công bố vào trung tuần tháng 8 tại Úc.  Đây cũng là 3 bộ phim được ban tổ chức cuộc thi YouFarm - Cánh đồng quê tôi Việt Nam trao giải nhất, nhì và ba tại  lễ tổng kết và trao giải vòng tuyển chọn Việt Nam, diễn tại xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An - nơi được chọn là bối cảnh của cả 4 bộ phim ngắn do nông dân thực hiện để dự thi.

Cảnh trong phim “Cha và con”. (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)
Cảnh trong phim “Cha và con”. (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)

YouFarm được tổ chức với mục đích tạo kênh riêng giúp người nông dân kể câu chuyện về bản thân với cộng đồng, từ đó cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ, biết về công việc nhà nông, hiểu được những đóng góp thầm lặng của người nông dân. YouFarm được tổ chức thường niên, mỗi năm một chủ đề. Phim xuất sắc nhất là phim được sự ủng hộ từ cộng đồng và được các chuyên gia bình chọn nhiều nhất. Giá trị phần thưởng cũng rất xứng tầm với những nỗ lực của người tham gia: Người giành giải nhất sẽ nhận được một chuyến du lịch vòng quanh châu Á và trải nghiệm công việc đồng áng của nông dân các nước khác. Cuộc thi năm nay có chủ đề “Nông trại và gia đình” (Farm and Family).

T.Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI