Phim "Đập cánh giữa không trung" tranh giải tại LHP Venice

Tin mới

26/07/2014 22:56

Theo thông báo của Ban Tổ chức Liên hoan Phim (LHP) quốc tế Venice 2014, phim Đập cánh giữa không trung (tựa tiếng Anh: Flapping In The Middle of Nowhere) của nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã được chọn tranh giải Luigi De Laurentiis dành cho các phim đầu tay xuất sắc tại LHP và sẽ được công chiếu trong “Tuần lễ phê bình phim quốc tế” thuộc khuôn khổ LHP.

Đập cánh giữa không trung là phim độc lập đầu tay của đạo diễn trẻ Nguyễn Hoàng Điệp với nội dung về một cô gái trẻ tên Huyền có lối sống buông thả dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, bên cạnh đó là câu chuyện về một người chuyển giới vốn là bạn thân của Huyền. Phim có sự tham gia của diễn viên trẻ Thùy Anh, ca sĩ Thanh Duy Idol, diễn viên Trần Bảo Sơn.

Cảnh trong phim Đập cánh giữa không trung của nữ đạo diễn 
Nguyễn Hoàng Điệp Nguồn: FILMTV.IT
Cảnh trong phim Đập cánh giữa không trung của nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp Nguồn: FILMTV.IT

Là 1 trong 7 tác phẩm lọt vào danh sách tranh giải Luigi De Laurentiis năm nay, phim được nhà phê bình Francesco Di Pace của Ý đánh giá là “tác phẩm gây sốc” trong hạng mục với bối cảnh quay ở Hà Nội được dựng dưới bàn tay của tài năng trẻ đang lên Nguyễn Hoàng Điệp. Các đối thủ cạnh tranh với đại diện Việt Nam trong hạng mục là các phim đến từ các nước Palestine, Ý, Pháp, Iran, Trung Quốc và Đức.

LHP quốc tế Venice 2014 sẽ diễn ra từ ngày 27-8 đến 6-9 tại đảo Lido, TP Venice - Ý với 20 phim tham gia tranh giải Sư tử vàng cho Phim xuất sắc nhất. Mở màn cho LHP năm nay sẽ là phim Birdman của đạo diễn Alejandro Gonzalez Inarritu - 1 trong 20 phim tranh giải Sư tử vàng - với diễn xuất của nam diễn viên gạo cội Michael Keaton. Phim gây tranh cãi về đề tài tình dục Nymphomaniac (Người đàn bà cuồng dâm) cũng sẽ được công chiếu phần 2 tại LHP trong khuôn khổ các phim không tranh giải.

K.Khánh (Theo Variety)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI