Tính đến thời điểm này, chỉ có nhà sản xuất Quý tử bất đắc dĩ (Công ty Sóng Vàng) thông báo chính thức, cụ thể đến báo chí về doanh thu của phim. Theo đó, đến nay, doanh thu bộ phim đã vượt 40 tỉ đồng.

Theo bà Lưu Hồng Hạnh, đại diện nhà phát hành CGV, Quý tử bất đắc dĩ hiện dẫn đầu tốp 3 phim có doanh thu cao nhất tại hệ thống rạp này, kế đến là Trúng số và Ngày nảy ngày nay. Chưa có con số thống kê chính thức nhưng theo bà Hạnh, doanh thu của Trúng số là một bất ngờ lớn vì trước khi ra rạp, phim được đánh giá “kén” khán giả, ngay cả đạo diễn Dustin Nguyễn cũng thừa nhận phim khó thu hút người xem.

“Trúng số là bộ phim được cả báo chí lẫn khán giả đánh giá cao về mặt nội dung. Trên các mạng xã hội, Trúng số đang được nhắc tới như bộ phim đáng xem nhất của mùa Tết năm nay bởi câu chuyện ý nghĩa và cách dàn dựng khéo léo của Dustin Nguyễn” - bà Lưu Hồng Hạnh cho biết.

Không ngoài dự đoán, Ngày nảy ngày nay vẫn đang tiếp tục “bùng cháy” phòng vé. Theo tiết lộ của đại diện nhà sản xuất (công ty của Ngô Thanh Vân), tính đến hết mùng 4 Tết, phim thu hút khoảng 500.000 lượt người xem, thu về hơn 40 tỉ đồng. Lần đầu tiên đầu tư vào thị trường phim chiếu Tết, con số khả quan này khiến nhà sản xuất không khỏi phấn chấn. Theo đa số ý kiến của khán giả, Ngày nảy ngày nay hút khách nhờ thể loại mới mẻ, kỹ xảo hình ảnh 3D đẹp mắt và diễn xuất duyên dáng của diễn viên Lê Khánh.

Lê Khánh (trái) - nhân tố hút khách trong phim Ngày nảy ngày nay  (Ảnh do hãng phim cung cấp)
Lê Khánh (trái) - nhân tố hút khách trong phim Ngày nảy ngày nay (Ảnh do hãng phim cung cấp)

Gây bất ngờ nhất về doanh thu là phim Hợp đồng bắt ma. Đại diện nhà sản xuất cho biết ước tính doanh thu phim này gấp đôi Cưới chạy năm ngoái (tức khoảng 40 tỉ đồng). Siêu nhân X ra rạp sớm nhất nhưng đến nay vẫn chưa công bố doanh thu chính thức.

Theo đại diện của CGV, lượng khán giả đến cụm rạp này năm nnay thấp hơn so với năm 2014. Tuy nhiên, nhìn tổng quan, lượng khán giả vẫn tăng do sự gia tăng liên tiếp hệ thống các rạp chiếu trên cả nước trong năm 2014. Điều đó giúp khán giả nhiều nơi có cơ hội đến rạp xem phim hơn và cũng là cơ hội để phim tăng doanh thu.

Trong khi đó, hầu hết các sân khấu kịch tại TP HCM đều thắng lớn qua 3 ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. 20 vở diễn mới của các sân khấu xã hội hóa đã thu hút đông đảo khán giả đến xem.

Sân khấu IDECAF luôn dẫn đầu về doanh thu với 3 điểm diễn trong mùa Tết: IDECAF, số 7 Trần Cao Vân và Nhà hát Bến Thành. Vở Ai là tỉ phú (đạo diễn NSƯT Trần Minh Ngọc) và Sơn ca không hát (đạo diễn Vũ Minh) diễn mỗi ngày 2 suất tại Nhà hát Bến Thành. Vé chợ đen tăng nhanh từ mùng 1 Tết với giá 4 triệu đồng/cặp. Vé của 2 vở kịch này đã bán sạch đến mùng 8 Tết.

Từ trái qua: Nghệ sĩ Hương Giang, Ngân Quỳnh và NSƯT Thành Lộc trong vở Sơn ca không hát Ảnh: THANH HIỆP
Từ trái qua: Nghệ sĩ Hương Giang, Ngân Quỳnh và NSƯT Thành Lộc trong vở Sơn ca không hát Ảnh: THANH HIỆP

Sân khấu Kịch Phú Nhuận diễn tại Trung tâm Văn hóa Phú Nhuận và Superbowl đều bán hết vé đến ngày 11 tháng giêng. Xóm trọ 3D, Kim sinh Thủy, Tầng 13 là những vở “đinh” thu hút khán giả năm nay của Sân khấu Kịch Hồng Vân.

Vé của 2 vở diễn Đêm vượn hú, Ảo và thật của Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM bán hết từ trước Tết dù chỉ có diễn viên trẻ tham gia. Vé vở Mỹ nam đại chiến của Sân khấu Thế Giới Trẻ bán hết tháng 3. Cùng khai thác hài kịch, Sân khấu Nụ Cười Mới mỗi mùng “đánh” 3 suất và suất nào khán giả cũng kín rạp. Vé chợ đen của điểm diễn này tăng đến 3 triệu đồng/cặp. Sân khấu Kịch Sài Gòn cũng diễn 3 suất/ngày.

Hai vở Tình như trang giấy trắng và Nửa đời hương phấn của Sân khấu Hoàng Thái Thanh đã bán hết vé từ trước Tết. Hai vở nhạc kịch Tình ca phố và Tuyết Sài Gòn diễn tại Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM cũng thu hút đông khán giả...

Thanh Hiệp - Minh Nga