The Martian có nội dung xoay quanh hành trình trở về đầy phi thường của phi hành gia Mark Watney, khi anh bị bỏ lại vì tưởng rằng đã tử nạn sau trận bão lớn trên Sao Hỏa. Bằng tất cả kiến thức của mình, Mark sống sót trên hành tinh này.

Cảnh trong phim The Martian
Cảnh trong phim The Martian

Tài tử danh tiếng Matt Damon đóng vai chính trong phim này. Anh được giới phê bình phim đánh giá cao ở khả năng diễn xuất tốt, góp phần không nhỏ vào thành công của phim. The Martian do Ridley Scott làm đạo diễn. Ông này từng thành công với những bộ phim bom tấn. Doanh thu của The Martian là doanh thu sau tuần ra mắt cao thứ hai trong những phim Ridley Scott từng đạo diễn, dẫn đầu là Hannibal với 58 triệu USD.

“Nó có tất cả mọi thứ, sự hồi hộp, hành động, hài hước, cảnh xúc động... và kết thúc thỏa mã. Mọi người đi bộ ra khỏi rạp hát và trò chuyện về nó với bạn bè của họ” - Phil Contrino, nhà phân tích tại BoxOffice.com cho biết. Một số chuyên gia khác nhận định The Martian thắng lớn một phần cũng nhờ các chiến dịch quảng bá hiệu quả cộng thêm với sự kiện NASA công bố phát hiện nước trên sao hỏa thu hút sự chú ý của công luận về hành tinh này.

Dự kiến, doanh thu phòng vé phim này sẽ tiếp tục tăng cao. The Martian công chiếu ở Việt Nam từ ngày 2-10.

M.Khuê (Theo Fortune)