“Vĩnh cửu” được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết “Nét duyên góa phụ” (“L’élegance des veuves”) của nữ văn sĩ Alice Ferney, bản tiếng Việt do Công ty Nhã Nam phát hành. Phim quy tụ những minh tinh và tài tử nổi bật của điện ảnh Pháp: Audrey Tautou, Mélanie Laurent, Bérénice Béjo, Jérémie Renier và Pierre Deladonchamps.


Poster phim “Vĩnh cửu” (Ảnh do Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ Pháp cung cấp)

Poster phim “Vĩnh cửu” (Ảnh do Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ Pháp cung cấp)

Cuối thế kỷ XIX, Valentine vừa mới tròn đôi mươi, kết hôn với Jules khi tuổi đời còn rất trẻ. 100 năm sau, cô cháu gái của bà đến từ Paris bách bộ trên một cây cầu nhỏ và kết thúc cuộc dạo bước định mệnh đó bằng đám cưới với chàng trai mà cô phải lòng. Đan xen giữa hai thế kỷ đó là những biến động về tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng, tình mẫu tử… của 3 người phụ nữ trong thời chiến, vượt qua nghịch cảnh và quả cảm đối mặt những sóng gió của cuộc đời.

Đạo diễn Trần Anh Hùng cùng nhà sản xuất “Vĩnh cửu” là Christophe Rossignon sẽ giao lưu với khán giả Việt Nam từ ngày 5 đến 8-9. Christophe Rossignon là nhà sản xuất phim nổi tiếng, từng thực hiện các bộ phim trước đây về Việt Nam của Trần Anh Hùng: “Xích lô” và “Mùi đu đủ xanh”. Bên cạnh việc tham dự các sự kiện công chiếu ra mắt “Vĩnh cửu”, ê-kíp làm phim sẽ có mặt tại các buổi ký tặng tiểu thuyết “Nét duyên góa phụ” do Nhã Nam phát hành.

Hòa Bình