Phim Người quản gia lấy nước mắt Tổng thống Obama

Tin mới

29/08/2013 23:09

Tổng thống Mỹ Barack Obama tiết lộ ông đã rơi nước mắt khi xem tác phẩm điện ảnh nói về một người Mỹ gốc Phi đã phụng sự trong Nhà Trắng suốt 34 năm, trải qua cả giai đoạn phong trào dân quyền ở Mỹ đang diễn ra mạnh mẽ.

Phim The Butler (Người quản gia) là phim điện ảnh của đạo diễn Lee Daniels do nam diễn viên Forest Whitaker thủ vai chính dựa trên đời thật của ông Eugene Allen, người đã phục vụ nhiều đời tổng thống từ Harry Truman đến Ronald Reagan. Đặc biệt, MC truyền hình nổi tiếng Oprah Winfrey cũng tham gia với vai vợ của người quản gia tận tụy này.

Một cảnh trong phim The Butler (Người quản gia). Nguồn: THE WEINSTEIN COMPANY

Trao đổi với người dẫn chương trình Tom Joyner và Sybil Wilkes trong một chương trình radio được phát tại Mỹ vào sáng 27-8 (giờ địa phương), Tổng thống Obama tâm sự: “Tôi khóc không chỉ vì nghĩ đến những người quản gia đã làm việc ở Nhà Trắng mà còn vì cả một thế hệ những người Mỹ da màu đầy tài năng nhưng chỉ vì sự kỳ thị chủng tộc mà họ không thể tiến xa hơn được”. Ông Obama cũng khen ngợi diễn xuất của dàn diễn viên trong phim và đặc biệt bất ngờ với diễn xuất của Oprah Winfrey - người vốn được khán giả biết đến nhiều hơn trong vai trò MC truyền hình.

K.Khánh (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI