Phim Noah bị cấm chiếu ở nhiều nước Hồi giáo

Tin mới

09/03/2014 22:32

“Bộ phận kiểm duyệt của Qatar, Bahrain và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất đã quả quyết bộ phim Noah cần bị loại khỏi danh sách trình chiếu ở đất nước họ” - phòng phát hành của hãng Paramount Pictures cho biết.

Theo Reuters, thông tin từ hãng Paramount Pictures cho biết Qatar, Bahrain và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất đã ra lệnh cấm chiếu bộ phim của Hollywood Noah (ảnh) dù nó chưa chính thức ra mắt. Dự báo một số nước khác cũng sẽ ban lệnh cấm chiếu bộ phim này như Ai Cập, Jordan, Kuwait...

 Đây là một thiệt thòi lớn bởi bộ phim có kinh phí đầu tư khá cao - 125 triệu USD và có sự tham gia diễn xuất của hai diễn viên Russell Crowe, Anthony Hopkins. Lý do được đưa ra là “bộ phim mâu thuẫn với giáo lý đạo Hồi”.

Phim Noah bị cấm chiếu ở nhiều nước Hồi giáo

Bộ phim sẽ ra mắt tại Mỹ vào ngày 28-3. Noah là người được đề cập trong Kinh thánh Sáng thế. Ông đã cứu gia đình và động vật khỏi một trận đại hồng thủy. Ông được tôn kính bởi Kito giáo, Hồi giáo và Do Thái giáo. Cơ quan Hồi giáo tối cao ở Cairo chuẩn bị cho một chiến dịch chống lại bộ phim này.

Đây không phải là lần đầu tiên những bộ phim về đề tài tôn giáo bị cấm chiếu. Bộ phim của Mel Gibson phát hành năm 2004 The Passion of the Christ (nói về hành trình của Chúa Giesu) hay bộ phim Omar (đề cập Thánh Mohammad) cũng từng vấp phải sự phản đối kịch liệt của thế giới Hồi giáo.

 

T.Vũ (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI