Phim Nước - 2030 được đón nhận nồng nhiệt tại LHP Berlin

Tin mới

09/02/2014 21:33

Từ Liên hoan Phim (LHP) Berlin, đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh, tác giả bộ phim Nước - 2030 vừa chiếu khai mạc chương trình Panorama tại LHP quốc tế Berlin lần này, cho biết bộ phim của anh được khán giả tại đây đón nhận nồng nhiệt.

Ngay từ suất chiếu đầu tiên, bộ phim Nước - 2030 đã thu hút hơn 1.000 khán giả đến thưởng thức. Nhiều khán giả châu Âu xếp hàng trước quầy vé trong những suất chiếu tiếp theo. Trong suốt 3 ngày công chiếu, Nước - 2030 đều cháy vé. Bộ phim cũng đã nhận được những lời khen về nội dung và bối cảnh, phản hồi tích cực từ báo giới quốc tế.

Đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh (giữa) và diễn viên Quỳnh Hoa tại Berlin. (Ảnh do đạo diễn phim cung cấp)

Đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh và diễn viên Quỳnh Hoa tại Berlin. (Ảnh do đạo diễn phim cung cấp)

Trên trang web chính thức của LHP này, Nước - 2030 được tác giả Beatrice Behn đánh giá: “Đây thực sự là một tác phẩm điện ảnh nổi bật, không chỉ là một bộ phim viễn tưởng, một bộ phim khải huyền về những điều sẽ xảy đến trong tương lai, cũng không hoàn toàn là phim kinh dị hay câu chuyện tình yêu mà Nước - 2030 là tổng hợp và pha trộn các yếu tố trên. Không dễ xếp Nước - 2030 vào thể loại phim nào mà nó bất chấp tất cả thể loại và cái nhìn thông thường để làm nên một màu sắc rất riêng, với những cái nhìn mới…”.

Có mặt tại các buổi chiếu phim, diễn viên Quỳnh Hoa (vai Sáo) cũng đã nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả. Quỳnh Hoa chỉ mới xuất hiện trên màn ảnh rộng với vai diễn trẻ trung, cá tính trong phim đề tài hip hop Saigon Yo! trước đó nhưng với vai Sáo trong Nước - 2030, cô phải đảm nhận vai một phụ nữ có số phận bi kịch.

Nước - 2030 được chuyển thể từ truyện ngắn Nước như nước mắt của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh đã kết hợp sáng tạo các thể loại của điện ảnh vào bộ phim này. Đơn vị sản xuất cho biết phim sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào quý II/2014.

T.Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI