Phim về ám sát Kim Jong-un thu hơn 1 triệu USD

Tin mới

29/12/2014 11:21

(NLĐO) – Vô tình được quảng bá rầm rộ trên phạm vi toàn cầu nhờ vụ hãng Sony Pictures bị tin tặc tấn công và những lùm xùm tranh cãi, đổ lỗi qua lại giữa Mỹ và Triều Tiên, phim The Interview thu được 1 triệu USD tiền vé chỉ trong ngày đầu tiên ra mắt vào dịp giáng sinh. Con số này sẽ tiếp tục tăng.

Mặc dù ê-kíp làm phim trước đó không tổ chức lễ ra mắt, không đưa các diễn viên đi khắp các nước để quảng bá như bao phim khác, thông tin, nội dung, diễn viên chính… mọi thứ về The Interview vẫn được cập nhật sâu rộng trên nhiều báo.

 

Cảnh trong phim Interview

Cảnh trong phim Interview

 

Có thể nói, hãng Sony Pictures đã trong rủi có may. Dù bị tin tặc tấn công cùng nhiều lời đe doạ, phim này vẫn được ra mắt trên 331 rạp ở Mỹ và còn phát hành online trên nhiều trang mạng uy tín, có thu phí. Chỉ tính riêng doanh thu ở các phòng vé đã có được 1 triệu USD trong ngày đầu ra mắt phim (ngày 25-12), con số không nhỏ so với lượng rạp chiếu hạn chế. Theo BBC, bộ phim đã thu về hơn 15 triệu USD và đạt được hơn 2 triệu lượt tải về tính đến hết ngày 27-12.

Nhà phân tích Paul Dergarabedian của công ty thống kê dữ liệu giải trí Rentrak vô cùng bất ngờ trước doanh thu của The Interview và cho rằng đã từng làm việc trong suốt 22 năm nhưng chưa từng thấy điều gì giống thế này. Nhưng ông nghĩ rằng doanh thu lớn như thế là nhờ vào khán giả, những người thực sự muốn xem phim, bất chấp những điều đau đầu xoay quanh nó.

“Tôi vô cùng biết ơn tất cả những người đến xem phim The Interview vào những ngày đầu tiên khi nó được phát hành” - Rory Bruer, giám đốc phân phối phim của Sony Pictures

The Interview là một phim hài hư cấu kể về nhiệm vụ bí mật của hai nhà báo, ngôi sao của talk show Mỹ Dave Skylark (James Franco đóng) và Aaron Rapoport (Seth Rogen đóng). Cả hai theo lệnh của CIA đến gặp Kim Jong – un để phỏng vấn nhưng thực chất là tìm cách ám sát lãnh đạo Triều Tiên. Ban đầu, khi thông tin về bộ phim rò rỉ, phía Triều Tiên cực lực lên án và vì thế lúc Sony bị hacker tấn công, nhiều người cho rằng Triều Tiên đứng đằng sau vụ này. Tuy nhiên, phía Triều Tiên đã lên tiếng bác bỏ. Rồi khi hệ thống mạng của Triều Tiên bị sập, nước này đổ thừa do Mỹ làm, Mỹ cũng lên tiếng bác bỏ.

 

Angelina Jolie nỗ lực nhiều cho phim Unbroken

Angelina Jolie nỗ lực nhiều cho phim Unbroken

 

Phim Unbroken của Angelina Jolie kiếm được 15 triệu USD, con số khả quan cho phim về chiến tranh. Doanh thu này có được phải kể đến nỗ lực của Angelina Jolie, cô tận dụng hết độ nổi tiếng của mình cùng gia đình để quảng bá phim. Những cuộc phỏng vấn liên tục, thông tin chia sẻ cũng rầm rộ hơn khiến phim được biết đến nhiều hơn. Mới đây, một thông tin liên quan Unbroken được tiết lộ là trong thời gian quay phim này, Angelina thường nhịn đói nên trông cô gầy nhom. Angelina là đạo diễn, các diễn viên trong phim nhịn đói đóng cảnh tù binh, cô cũng nhịn theo để đồng cảm, chia sẻ cùng họ.

M.Khuê (Theo NY Daily News, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI