Phim về chó hoang của Hungary đoạt giải triển vọng tại Cannes 2014

Tin mới

24/05/2014 22:55

Feher Isten (White God), tác phẩm điện ảnh của Hungary được giới phê bình đánh giá rất cao trong những ngày qua, đã giành giải cao nhất hạng mục Un Certain Regard (giải Triển vọng) của Liên hoan Phim Cannes 2014 hôm 24-5.

Phim do Kornel Mundruczo làm đạo diễn, nội dung nói về một bầy chó hoang gồm 250 con gây hỗn loạn thủ đô Budapest của Hungary, xuất phát từ sự đối xử tàn tệ của con người với chúng.

Đạo diễn Kornel Mundruczo chụp ảnh cùng một chú chó trong buổi ra mắt phim White God tại Liên hoan Phim Cannes 2014 Nguồn: REUTERS
Đạo diễn Kornel Mundruczo chụp ảnh cùng một chú chó trong buổi ra mắt phim White God tại Liên hoan Phim Cannes 2014 Nguồn: REUTERS

Ngay khi đến Cannes 2014, White God đã lập tức gây chú ý bởi các diễn viên trong phim đều là những chú chó thật chứ không phải đồ họa vi tính. Đạo diễn 39 tuổi Kornel Mundruczo cho biết ông đã quyết định chọn những chú chó thật và mất nhiều năm để quay phim, vì những chú chó ảo sẽ không giúp ông thể hiện tính chân thực và nhân văn của câu chuyện.

Một chú chó chuyên nghiệp đã đóng vai chính, còn hầu hết những chú chó khác trong bầy đều được đưa về từ những trại cứu hộ. Điều đáng mừng là sau khi phim ra mắt, rất nhiều chú chó “diễn viên phụ” này đã được nhận nuôi và tìm được mái nhà mới.

Bên cạnh giải cao nhất dành cho White God, hội đồng giám khảo cũng trao giải nhì cho phim Force majeure của Thụy Điển và giải ba cho phim tài liệu The Salt of the Earth do Pháp -Brazil hợp tác sản xuất.

K.Khánh (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI