Phim về “chuyển giới” của Eddie Redmayne bị cấm ở Qatar

Tin mới

12/01/2016 11:21

(NLĐO) – Chính quyền Qatar đột ngột ra lệnh cấm chiếu phim “The Danish Girl”, phim dựa trên câu chuyện có thật, kể về người chuyển giới đầu tiên của thế giới.

Lệnh cấm trên được ban hành sau phản ứng dữ dội trên mạng phàn nàn rằng phim này “suy đồi về đạo đức”. Phim này đã bắt đầu trình chiếu tại Thủ đô Doha của Qatar vào đầu tháng nhưng đến trưa 11-1, khi lệnh cấm được ban ra, tên phim đã bị rút khỏi tất cả các lịch chiếu. Trước đó, “The Danish Girl” dán nhãn 15+ tại Anh vì một vài cảnh khỏa thân trong phim.

 

Một cảnh trong phim “The Danish Girl”
Một cảnh trong phim “The Danish Girl”

 

“Chúng tôi muốn thông báo với tất cả các bạn rằng chúng tôi đã làm việc với tất cả các bên có liên quan và phim “The Danish Girl” hiện đã bị cấm chiếu tại tất cả các rạp” – Bộ văn hóa Qatar tuyên bố trên trang mạng xã hội Twitter. Nhiều người ủng hộ quyết định này của chính quyền, chỉ trích nội dung phim này cũng như những cảnh nóng trong phim.

Đây không phải lần đầu Qatar cấm chiếu các phim có nội dung gây tranh cãi. Trước đó, Qatar từng cấm: “Exodus: Gods and Kings”, “The Wolf of Wallstreet”, “Noah”... ở một số địa điểm trong nước.

 

Eddie Redmayne phải giả nữ để vào vai
Eddie Redmayne phải giả nữ để vào vai

 

“The Danish Girl” có sự tham gia của Eddie Redmayne - Nam diễn viên từng đoạt Oscar 2015 hạng mục "Nam diễn viên xuất sắc" với vai Stephen Hawking trong phim “The Theory of Everything”. Phim lấy bối cảnh ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch vào thập niên 1920, kể về cuộc sống của họa sĩ nổi tiếng Einar Wegener sau khi chuyển giới.

Nhân vật này do Eddie Redmayne thủ vai, anh phải giả gái để hoàn thành vai diễn. Einar Wegener chuyển thành phụ nữ tên Lili Elbe và là người đầu tiên trên thế giới phẫu thuật chuyển giới.

Ngay từ khi ra mắt, vai diễn của Eddie đã nhận được nhiều lời khen ngợi và tiếp tục được kỳ vọng mang về tiếp cho nam diễn viên này Oscar 2016.

 

Eddie Redmayne hạnh phúc đoạt Oscar năm 2015
Eddie Redmayne hạnh phúc đoạt Oscar năm 2015

 

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI