Theo đó, "Spectre" đã thu về 9,2 triệu USD trong ngày đầu tiên ra mắt, con số khổng lồ chưa từng có trong lịch sử phim ở Anh. Hiện số doanh thu phòng vé tại Anh đã lên 15,6 triệu USD và dự kiến tăng nhanh khi phim này công chiếu toàn cầu.

Daniel Craig được khen ngợi về diễn xuất trong Spectre
Daniel Craig được khen ngợi về diễn xuất trong "Spectre"
Nam diễn viên này được nhìn nhận là rất hợp với James Bond
Nam diễn viên này được nhìn nhận là rất hợp với James Bond

Sony Pictures Entertainment cho biết con số 9,2 triệu USD còn vượt qua cả doanh thu ngày đầu tiên mà phần phim “Skyfall” đạt được trong năm 2012. “Skyfall” có vốn đầu tư ước tính khoảng 200 triệu USD nhưng doanh thu toàn cầu lên đến 1,1 tỉ USD, món lợi nhuận khổng lồ.

Như bao phim khác, trước khi ra mắt, một chiến dịch quảng bá rầm rồ cho đã được tiến hành. Với danh tiếng sẵn có từ những phần phim trước đó, “Spectre” còn tạo ấn tượng bởi phần ra mắt hoành tráng ở London – Anh tối 26-10 với sự tham gia của vợ chồng Hoàng tử William và Hoàng tử Harry. “Spectre” sẽ công chiếu ở Bắc Mỹ và toàn cầu từ ngày 6-11.

Daniel Craig, Naomie Harris, Christoph Waltz trong buổi quảng bá Spectre tại Đức
Daniel Craig, Naomie Harris, Christoph Waltz trong buổi quảng bá "Spectre" tại Đức

Điều đặc biệt khiến “Spectre” thu hút hơn là vì nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình phim. Thậm chí, nhiều cây bút phê bình nhận định phần phim này còn hay hơn “Skyfall”. Tờ Guardian xếp phim này “5 sao” và khen ngợi diễn xuất của Daniel Craig, cho rằng tài tử này hóa thân tốt vào vai Điệp viên 007 ngang ngửa với Sean Connery.

M.Khuê (Theo Reuters)