Theo Bos Office Mojo, dù được chiếu rộng rãi khắp các rạp trên nước Mỹ và Canada nhưng doanh thu của phim Jobs sau 3 ngày đầu tiên cũng chỉ đạt 6,7 triệu USD. Trong khi đó, nhà phân phối Open Road Films kỳ vọng doanh thu bước đầu của phim này sẽ đạt mức 8-9 triệu USD.


Ashton Kutcher trong vai Steve Jobs thời trẻ (Nguồn: Sundance)

Các nhà phê bình cũng không mấy ấn tượng với Jobs khi bộ phim chỉ nhận được 25% nhận xét tích cực trong những bài viết phê bình trên Rotten Tomatoes, trang web bình luận phim nổi tiếng. Bộ phim bị chê là chỉ xoay quanh những thăng trầm của Steve Jobs trong quá trình thành lập và điều hành Apple nhưng lại thiếu đặc tả chi tiết về nhân vật này cùng những tâm huyết mà ông dồn sức cho từng dự án. Tuy vậy, bộ phim vẫn nhiều triển vọng sẽ có lãi, bởi kinh phí để sản xuất chỉ là 12 triệu USD.

Trong khi đó, hãng Sony Pictures cũng đang sản xuất một phim khác về Steve Jobs với kịch bản do nhà biên kịch từng đoạt giải Oscar Aaron Sorkin đảm nhận. Aaron Sorkin tiết lộ phim sẽ giống "một vở kịch gồm 3 phân cảnh". Theo đó, phim sẽ hoàn toàn nói về những khoảnh khắc "hậu trường" trước khi Apple cho ra mắt 3 sản phẩm tiêu biểu: Mac, NeXT và iPod.

K.Khánh (Theo Apple Insider)