Ngay trước liveshow âm nhạc hoành tráng Tình yêu Hà Nội thực hiện cùng hai “ông già” khác là nhạc sĩ Nguyễn Cường và nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Phó Đức Phương - nhạc sĩ chuyên đi đòi quyền lợi cho các nhạc sĩ - đã giới thiệu trước đông đảo báo giới về “người tình” mới trong âm nhạc của mình là ca sĩ Minh Thu.

nhạc sĩ Phó Đức Phương rất hài lòng với người tình trong âm nhạc mới của mình

Phó Đức Phương chính thức ra mắt "người tình trong âm nhạc" mới của mình

Tác giả của Trên đỉnh phù vân tâm sự sau khi nghe Minh Thu hát tại Festival Huế 2014, ông nhận ra đây chính là “người tình” mới trong âm nhạc của mình.

“Nghe Minh Thu hát nhạc mình, tôi cảm nhận từ cô ấy một hơi thở hoàn toàn mới. Nhưng chính nhạc cảm, sự tìm tòi, đào sâu và liều lĩnh dám "phá" nhạc của mình, Minh Thu đã phủ lên thành cũ một sắc thái đương đại, thuần khiết và đúng “chất” Phó Đức Phương nhất” – nhạc sĩ Dòng sông ký ức chia sẻ.

Khán giả sẽ hoàn toàn bất ngờ khi ca khúc Không thể và có thể  đã quá quen thuộc và nổi tiếng qua tiếng hát Thanh Lam được khoác chiếc áo mới khi được phối khí theo phong cách rock ballad. Các ca khúc nhạc nhẹ Bên dòng sông Cái Dòng sông ký ức cũng đem đến những thú vị cho khán giả khi được phối khí với với phong cách new age. Huyền thoại hồ núi Cốc cũng được biến tấu theo phong cách dance ra một màu sắc mới, hơi thở mới đầy cảm xúc và thuần khiết.

Ông tỏ ra rất hài lòng với giọng hát Minh Thu

Ông tỏ ra rất hài lòng với giọng hát Minh Thu

Từng giành giải nhất giọng hát trẻ Hà Nội 2001, Minh Thu từng có thời gian rẽ ngang học đạo diễn phim. Tuy nhiên, mối lương duyên với âm nhạc lại kéo chị trở về với sân khấu. Sở hữu một giọng hát dầy, khỏe, đầy nội lực, Minh Thu sở hữu một bộ sưu tập giải thưởng âm nhạc đáng nể với giải nhì Tiếng hát trên sóng phát thanh toàn với ca khúc Dòng sông ký ức của Phó Đức Phương (năm đó ca sỹ Anh Thơ đoạt giải nhất), năm 2007 cô giành giải nhì hội diễn khu vực với Mái chèo thiên thu, tháng 8 - 2013 Minh Thu tham gia Hội diễn 4 nước ASEAN và giành huy chương vàng với ca khúc Không thể và có thể.

ca sĩ Đăng Dương (phải) đến chúc mừng đồng nghiệp
ca sĩ Đăng Dương (phải) đến chúc mừng đồng nghiệp

Nhìn lại con đường âm nhạc của mình, Minh Thu chia sẻ, điều đặc biệt là tất cả các giải thưởng cô đạt được đều nhờ vào những sáng tác của Phó Đức Phương. Chia sẻ về sự “nặng nợ” với âm nhạc của nhạc sĩ gạo cội, giọng ca này cho hay “mỗi tác phẩm của nhạc sĩ Phó Đức Phương giống như một vở kịch, một cuốn tiểu thuyết khiến tôi đắm chìm, khao khát tìm tòi, vẫy vùng khám phá chất dân gian, đầy nhân văn trong cõi nhạc của ông”.

Yến Anh, ảnh Hải Bá