Phụ nữ hiện đại phải sống đẹp

Tin mới

19/10/2013 21:50

Diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh cho rằng vẻ đẹp bên ngoài có thể cuốn hút ngay người đối diện từ lần gặp đầu tiên nhưng nét đẹp ở lối sống, đẹp trong cách cư xử thì mới thực sự quyến rũ

Phóng viên:Nếu tự nhận xét về bản thân mình, chị nghĩ mình thuộc típ phụ nữ nào?


Vợ chồng Trương Ngọc Ánh - Trần Bảo Sơn và con gái. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

- Diễn viên Trương Ngọc Ánh: Tôi nghĩ mình hội đủ hai yếu tố vừa truyền thống vừa hiện đại. Trong công việc, tôi luôn mạnh mẽ, quyết đoán và chủ động. Có khi mọi người thấy tôi xuất hiện rực rỡ, sang trọng ở các sự kiện nhưng đó là tính chất công việc bắt buộc. Còn khi về nhà, tôi cũng như bao phụ nữ khác, cũng xắn quần dọn dẹp nhà cửa, đi chợ, nấu ăn... Phụ nữ truyền thống là không bao giờ quên vai trò bếp núc, nội trợ của mình trong gia đình. Tất nhiên, vì công việc ngoài xã hội quá bận rộn, tôi không thường xuyên vào bếp nhưng khi có thời gian rảnh, tôi vẫn nấu cho chồng, con những bữa ăn ngon.

Xinh đẹp, giỏi giang, giàu có và có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, chị khiến hàng triệu phụ nữ khác phải ghen tỵ.

- Thật ra, tôi không bao giờ coi mình là số 1. Mình đẹp, giỏi, giàu thì cũng có người khác đẹp hơn, giỏi hơn và giàu hơn. Ngày nay, phụ nữ vừa thành đạt, giỏi giang lại vừa chu toàn cho gia đình để có một cuộc sống hạnh phúc không hiếm. Và để đạt được như vậy, họ phải cố gắng gấp đôi. Tôi không có thói quen so sánh, ghen tỵ với những người hơn mình. Ngược lại, tôi lấy đó làm tấm gương để học hỏi.

Có thể xem Trương Ngọc Ánh là mẫu người phụ nữ hiện đại?

- Người ta hay nói phụ nữ hiện đại phải xinh đẹp, thành đạt, đảm đang nội trợ, gia đình hạnh phúc... nhưng tôi nghĩ phụ nữ hiện đại không nhất thiết phải xinh đẹp ở hình thức bên ngoài. Vẻ đẹp bên ngoài có thể cuốn hút ngay người đối diện từ lần gặp đầu tiên nhưng nét đẹp ở lối sống, phải sống đẹp và đẹp trong cách cư xử thì mới thực sự quyến rũ. Nhiều người đàn ông thích có một người phụ nữ yếu đuối, dịu dàng để họ chở che. Nhưng tôi thì không phải là người phụ nữ như vậy. Có lẽ tôi thiếu sự dịu dàng.

Trong tình yêu và hôn nhân, chị có tin vào hai chữ “duyên phận”?

- Tin chứ! Lần đầu tiên tôi và ông xã (diễn viên Trần Bảo Sơn - PV) gặp nhau là khi anh ấy đi với một cô gái khác. Lúc đầu, anh ấy không phải là “đối tượng” của tôi nên tôi không hề chú ý, quan tâm lắm. Nhưng anh Sơn đã chinh phục tôi rất khéo léo. Người đời thường nói “đẹp trai không bằng chai mặt” là rất đúng trong trường hợp của anh Sơn. Anh ấy thường xuyên nói và làm những việc khiến tôi cảm động, xiêu lòng và yêu anh lúc nào không biết. Cái duyên gặp gỡ sẽ kéo theo cái phận phải chung sống, gắn kết với nhau cả đời. Vợ chồng phải có duyên và phận, thiếu một trong hai cũng không được.

Trải qua nhiều năm chung sống, chị thấy ông xã có đúng là một nửa của mình hay chưa?

- Có lúc tôi tự nghĩ trong hàng trăm, hàng triệu người, tại sao mình lại lấy Trần Bảo Sơn làm chồng? Dường như có sự sắp đặt sẵn nào đó. Trong cuộc đời mỗi người, có một nửa của mình ở đâu đó và tôi nghĩ đến thời điểm này, anh Sơn đúng là một nửa của mình. Nhưng chặng đường phía trước còn rất dài, khi đã gắn bó thành hai nửa của nhau thì tôi và anh ấy luôn cố gắng hoàn thiện mỗi ngày.

Điều quan trọng nhất để giữ hạnh phúc gia đình theo chị là gì?

- Người ta thường nói khi yêu là cả một thế giới lãng mạn nhưng khi về chung sống, gần gũi, đối mặt với nhau thì sẽ khác. Có nhiều người rơi vào thất vọng vì họ phát hiện ra những tật xấu của bạn đời. Tôi thì nghĩ rằng khi đã là vợ chồng, chúng ta phải đối diện, phải biết chấp nhận và điều chỉnh lẫn nhau, từng ngày phải học cách yêu cái chưa tốt, chưa hay của nhau. Vì không ai hoàn hảo cả nên phải biết dung hòa. Cuộc sống vợ chồng không đơn giản, giữ hôn nhân là cả một nghệ thuật.

Với chị, nghệ thuật đó là gì?

- Tôi từng nói: “Tôi biết mình là ai, đang ở đâu và quan trọng là biết tôi muốn gì, tôi phải làm gì để bảo vệ gia đình của mình”. Thật ra, cái khó khăn nhất đối với một phụ nữ có gia đình là mọi thứ phải có giới hạn, biết lựa chọn cái nào nên cầm lên, cái nào nên đặt xuống, biết khi nào nên nói, khi nào nên im lặng.

Trong cuộc sống, chị đã từng đứng trước những lựa chọn giữa được - mất nào chưa?

- Những cái được và mất luôn đan xen nhau trong đời sống mà đôi khi mình phải lựa chọn. Khi có gia đình, tôi phải tạm gác lại công việc để lo cho chồng, cho con. Nhưng mỗi khi lựa chọn, tôi không bao giờ suy nghĩ nhiều quá đến việc mình mất gì mà thay vào đó sẽ nghĩ mình được nhiều hơn. Tôi không bao giờ hối tiếc những gì đã lựa chọn, luôn nghĩ rằng mình lựa chọn như vậy được nhiều hơn mất.

Chị ghét nhất điều gì trong cuộc sống?

- Người ta thường hay nói: “Đời không trả cát-sê cho mình thì sao mình sống phải diễn”. Bởi vậy tôi ghét nhất là sống mà cứ diễn kịch. Tôi ghét những người nói không thật lòng, dùng lời hoa mỹ nhưng sáo rỗng. Sống chân thành là điều tôi trân trọng nhất.

Đam mê điện ảnh cháy bỏng

Sau một thời gian gác lại sự nghiệp diễn xuất, kể từ sau vai Dần trong phim Áo lụa Hà Đông (đạo diễn: Lưu Huỳnh) - bộ phim giúp Trương Ngọc Ánh đoạt Giải Mai vàng 2007 hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất - sắp tới, chị sẽ tham gia một phim điện ảnh của đạo diễn Cường Ngô. Trương Ngọc Ánh nói: “Với tôi, điện ảnh là niềm đam mê không bao giờ tắt. Sau một thời gian dài tạm nghỉ để lập gia đình, làm vợ, làm mẹ, đây là thời điểm thích hợp nhất để tôi trở lại. Thật ra, trước đây, cũng có một vài lời mời tham gia phim nhưng tôi không nhận vì chưa tìm được vai diễn phù hợp. Tôi quyết định tham gia bộ phim khởi quay vào tháng 11 tới của đạo diễn Cường Ngô vì đó là một vai hành động rất gai góc. Đây là vai diễn đầu tiên tạo sự khác biệt trong sự nghiệp diễn xuất của tôi nên tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng để thử sức”.

Trương Ngọc Ánh sinh năm 1976 tại Hà Nội. Chị được cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh phát hiện và thuyết phục đạo diễn Lưu Huỳnh mời đóng phim Em và Michael - bộ phim tạo bước đệm quan trọng cho sự thăng tiến trong sự nghiệp diễn xuất của Trương Ngọc Ánh sau này. Sau đó, Trương ngọc Ánh đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả qua các vai diễn trong nhiều phim, như: Giã từ dĩ vãng, Đồng tiền xương máu, Áo lụa Hà Đông...

“Khi đóng phim, mình được sống nhiều cuộc đời, nhiều số phận con người khác nhau. Đó là điều ý nghĩa nhất của mỗi diễn viên. Có những cuộc đời mình chưa bao giờ được trải qua nhưng qua từng vai diễn, mình đã được sống, được cảm nhận. Từ đó, mình biết chia sẻ hơn với những số phận trên cõi đời này vì ít ra mình cũng từng là họ qua các nhân vật trên phim” - diễn viên Trương Ngọc Ánh đúc kết.

MINH NGA thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI