Natalie Fletcher, 29 tuổi, thực hiện dự án có tên “100 Bodies Across America” kéo dài 200 ngày (bắt đầu từ tháng 2 và kết thúc vào cuối tháng 8), khoảng 30.000 dặm, sử dụng 140 người mẫu khác nhau ở những nơi cô và ê – kíp đi qua. Qua bàn tay ma thuật của Natalie Fletcher, các người mẫu được phù phép ẩn thân vào vách tường, nhà máy, những ngọn đồi và biển báo. Sau đó, cô chụp ảnh lưu lại các khoảnh khắc này.

Một người mẫu hòa lẫn vào ruộng bắp
Một người mẫu hòa lẫn vào ruộng bắp
Vào đường ray
Vào đường ray
Và nhiều cảnh thiên nhiên khác
Và nhiều cảnh thiên nhiên khác

“Đây là điều khó khăn nhất tôi từng làm! Tôi từ bỏ việc lên giường ngủ hoặc cho phép mình có ngày nghỉ, chăm sóc bản thân khi muốn. Tôi đi khắp nơi chỉ để hy vọng gặp một người phù hợp và nơi cũng phù hợp để vẽ” - Natalie Fletcher thổ lộ.

Để tìm kiếm người mẫu, độ tuổi từ 6 đến 70 tuổi, Natalie lên các trang mạng xã hội Facebook, Twitter, Craigslist để chọn lựa, liên hệ. 90% những người mẫu của Natalie Fletcher đều chưa tham gia các dự án vẽ trên cơ thể trước đó. Sau bao vất vả, Natalie Fletcher có được 101 bức ảnh hoàn hảo nhất mà cô dự kiến tổng hợp thành sách ảnh, triển lãm và cả phim.

Ý tưởng về dự án đã nảy sinh trong đầu của Natalie Fletcher từ 3 năm rưỡi trước đây nhưng cô gặp vấn đề tài chính bởi kinh phí cho chuyến đi lớn như thế không dễ. Sau đó, Natalie Fletcher chiến thắng trong chương trình truyền hình thực tế có tên “Skin wars” và có kinh phí hiện thực hóa chuyến đi. “Sẽ là nói dối nếu tôi không cảm thấy buồn khi dự án kết thúc. Khi hoàn tất bức vẽ cuối cùng, tôi rơi nước mắt bởi cảm xúc trộn lẫn giữa sự nhẹ nhõm, kiệt sức, lòng biết ơn và có một chút tự hào về bản thân mình. Tôi phải xử lý những yếu tố thời tiết: gió, tuyết, độ ẩm, mưa... ở từng nơi đến và đây là điều khó khăn nhất từng thực hiện” - Natalie Fletcher tâm sự. Cô nói thêm rằng sẽ mơ đến những dự án tiếp theo và lần này là châu Âu.

M.Khuê (Theo Daily Mail)