Cách đây hai tuần, trong một buổi biểu diễn, Phương Uyên bất ngờ bị tai biến mạch máu não nên phải đưa đi cấp cứu. May mắn là chỉ bị ở cấp độ nhẹ nên cựu thành viên của nhóm Ba Con Mèo đã nhanh chóng hồi phục và có thể đi đứng trở lại. Tuy nhiên, đến tận bây giờ Phương Uyên vẫn còn bị run giọng và có biểu hiện tê hết nửa người bên trái. Trong buổi họp báo mới đây, tuy “mèo chị” đã cố gắng hát với phong độ tốt nhất, nhưng có thể dễ dàng nhận thấy sự mệt mỏi trong cô.
Cựu thành viên nhóm Ba Con Mèo cách đây 2 tuần đã phải vào viện cấp cứu vì tai biến mạch máu não. 

Trước tình hình sức khỏe đang ngày càng yếu đi, Phương Uyên quyết định sẽ tạm ngưng hát một thời gian cho đến khi cô cảm thấy mọi thứ ổn hơn. Điều đó cũng có nghĩa, việc hợp tác với Lê Minh, cựu thành viên nhóm MTV cũng sẽ phải ngừng hẳn lại. Phương Uyên cho biết, mặc dù cả hai chỉ mới hát song ca với nhau được hơn một năm, nhưng cô rất trân trọng khả năng của Lê Minh. Cô không muốn việc mình bị bệnh sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển nghề nghiệp của Lê Minh, nên chia tay anh là giải pháp hợp lý trong thời điểm hiện tại.
Trước khi đôi song ca chính thức nói lời tạm biệt người hâm mộ, Phương Uyên và Lê Minh sẽ cho ra mắt album Memorize sản phẩm mà cả hai dành rất nhiều tâm huyết, như một món quà kỷ niệm. “Chúng tôi có thể nhìn nó mà mỉm cười, dẫu đời sống âm nhạc hiện tại vẫn làm cho chúng tôi phải khóc. Cảm ơn âm nhạc đã kết hợp chúng tôi, cũng như tôi luôn mong âm nhạc thật sự sẽ không mất đi!”, Phương Uyên bồi hồi chia sẻ.
9 ca khúc trong album là 9 mảnh ghép ký ức mà Phương Uyên - Lê Minh cùng chung tay vẽ nên bằng âm nhạc. Khán giả có thể bắt gặp được chính mình ở đâu đó trong những mảnh ký ức ấy, với những cảm xúc được xây dựng trên nền tảng của tình yêu mà mỗi người đều từng một lần được chạm vào.
Sức khỏe Phương Uyên không được tốt nên việc hợp tác với Lê Minh sẽ tạm dừng.
Phương Uyên cho biết, sau khi album phát hành vào ngày 16-8, cô và Lê Minh sẽ không cho ra mắt sản phẩm âm nhạc chung nào nữa. Kể từ bây giờ, Lê Minh sẽ chính thức trở thành ca sĩ solo. Riêng Phương Uyên sẽ không kết hợp thêm với bất kỳ một ca sĩ nào khác. Mơ ước lớn nhất bây giờ của cặp đôi là sức khỏe của Phương Uyên sẽ bình phục, để họ được một lần cuối cùng cháy cùng nhau trong một đêm liveshow riêng.
Theo Hàn Quốc Việt (Ngôi Sao)