icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Qua đời 40 năm, Elvis Presley vẫn là sao sáng!

M.Khuê (Theo ABC News)

(NLĐO) - Qua đời đã 40 năm, Elvis Presley vẫn là ngôi sao trong tim nhiều bạn bè, người hâm mộ. Họ tham gia hoạt động tưởng niệm thần tượng, tiếc nhớ về người tài hoa bạc mệnh.


40 năm qua đời, Elvis Presley vẫn là sao sáng! - Ảnh 1.

Elvis Presley 

Như một thông lệ, hẳng năm, nhiều người kéo tới Graceland để tưởng niệm thần tượng. Họ dần biến nó thành sự kiện du lịch lớn tại Mỹ với nhiều hoạt động từ giao lưu, triển lãm... Dự kiến, 30.000 người tham gia vào buổi cầu nguyện dưới ánh nến trong lễ tưởng niệm tuần tới.

Graceland vừa ra thông báo, đây là lần đầu tiên, họ tính phí người hâm mộ tham gia buổi cầu nguyện dưới ánh nến với số tiền 28.75 USD. Những tài sản khác của Elvis khách muốn tham quan cũng phải trả một mức phí nhất định để bảo dưỡng.

Norbert Putnam cũng lên kế hoạch tổ chức buổi diễn trong tuần lễ Elvis để tôn vinh ca sĩ này. Nhiều giọng ca được tập hợp về đây.

Elvis Presley qua đời năm 42 tuổi, để lại sự thương tiếc lớn. Tạp chí Rolling Stone từng viết "Elvis chính là rock 'n roll" và phần lớn tác phẩm của Elvis là hoàn hảo. Trong suốt sự nghiệp ca hát của mình kéo dài đến 2 thập kỷ, Elvis Presley đã lập và phá vỡ những kỷ lục về lượng khán giả đến xem trình diễn cũng như lượng đĩa nhạc được tiêu thụ.

40 năm qua đời, Elvis Presley vẫn là sao sáng! - Ảnh 2.

Để lại tiếc thương cho người hâm mộ

Kể từ khi qua đời, có tới hơn 250.000 người khẳng định đã nhìn thấy Elvis ở đâu đó, lúc trong một nhà hát, lúc thì tại một trang trại, lúc lại là một hội trường lớn ở Michigan. Điều này cho thấy, số lượng người hâm mộ Elvis là vô kể, họ không tin rằng anh qua đời. Elvis sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo khó, thường phải ăn bánh mì thay cơm. Dẫu cơ cực, anh được ba mẹ yêu thương, chăm sóc. Thành công đến với Elvis sớm, năm 20 tuổi, anh có được hợp đồng ghi âm đầu tiên, trị giá 30.000 USD và thành danh một năm sau đó. Elvis không biểu diễn ở bất kỳ đâu ngoài Mỹ, trừ trường hợp ngoại lệ là thực hiện sô ở Canada.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Elvis trở lại sân khấu và danh tiếng tiếp tục vang xa. Buổi diễn trở lại của anh được phát trực tiếp 40 quốc gia, thu hút 1 tỉ người xem, nhiều hơn cả chương trình thám hiểm mặt trăng lần đầu tiên. Sau sự kiện này, sức khoẻ của Elvis tụt dốc cộng với hôn nhân tan vỡ, khiến mọi thứ khó khăn. Elvis thường uống thuốc ngủ mỗi đêm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo