Quá trẻ để chết - Hành trình đơn độc và vượt thoát

Tin mới

10/05/2015 23:10

Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ là hành trình đơn độc theo kiểu du lịch bụi của tác giả Đinh Hằng - một cô gái Việt trẻ đi xuyên nước Mỹ từ bờ Đông sang bờ Tây, trải qua trên 20 bang, kéo dài suốt 6 tháng liên tiếp.

Đó là hành trình khám phá những vẻ đẹp muôn màu muôn vẻ của thế giới, của thiên nhiên nước Mỹ, của tâm hồn con người trong những hình thức thăng hoa khác nhau. Đó còn là hành trình để tìm lại một phần trọng yếu của bản thân cô gái: tình yêu đối với chính mình và cuộc đời mình, tình yêu mà cô đã có lúc đánh mất. Xuất phát điểm của Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ là một tình yêu tan vỡ, sự trầm cảm đến độ khiến tác giả có lúc đã gần kề tình cảnh đâm đầu vào tàu điện ngầm tự sát.

Trong buổi ra mắt sách sáng 10-5 tại Nhã Nam thư quán, Đinh Hằng cho biết trên hành trình đơn độc đó, tác giả đã học được từ những người, mà có lẽ cô ít chờ đợi điều này hơn cả, những suy niệm thâm trầm về cuộc sống mà rồi sẽ đi cùng cô suốt quãng đường còn lại và chắc hẳn trong suốt cuộc đời.

Chuyến đi của Đinh Hằng là cuộc hành trình tìm lại và nhìn nhận giá trị của bản thân mình, của sự sống. Nước Mỹ, với tất cả vẻ đẹp cùng sự đa dạng và phức tạp của nó, đóng vai trò như một chốn “luyện ngục” để cô vượt qua chính mình và trở nên một người khác. Một cuộc đi lớn chỉ dành cho những người thực sự muốn lớn hơn bản thân mình ngày hôm qua.

Minh Tuệ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI