Quán quân “Vietnam Idol 2016” Janice Phương: “Mọi việc đều là duyên số”

Tin mới

01/10/2016 21:52

Janice Phương chưa bao giờ nghĩ rằng mình đến Việt Nam rồi định cư ở đây, trở thành con dâu của gia đình Việt và giành giải quán quân “Vietnam Idol”

Chiến thắng ngôi vị quán quân cuộc thi “Vietnam Idol” mùa thứ 7-2016, Janice Phương là người nước ngoài đầu tiên trở thành quán quân trong lịch sử cuộc thi “Vietnam Idol”.

Khi chọn Việt Nam làm điểm đến mưu sinh, mục tiêu mà Janice Phương nhắm đến là kiếm được thật nhiều tiền từ công việc ca hát để có thể phụ giúp cha mẹ ở quê nhà Philippines.

Janice Phương kể gia đình mình khá nghèo, “bố mẹ không có tiền cho tôi và chị gái ăn học. Chị tôi đã sang Macau để giúp việc và đến lúc tôi cũng phải đi làm để kiếm tiền. Năm 2009, một người bạn nói rằng ở Hà Nội đang cần 2 giọng ca Philippines và thế là tôi đi” - Janice Phương bày tỏ.

Janice Phương thăng hoa trên sân khấu Vietnam Idol 2016 với ca khúc “Hello Vietnam!”
Janice Phương thăng hoa trên sân khấu Vietnam Idol 2016 với ca khúc “Hello Vietnam!”

Thời gian đầu sang Việt Nam, Janice Phương hát trong ban nhạc ở một quán cà phê. Tiền kiếm được từ việc đi hát không nhiều nhưng cô thấy khá ổn. “Hằng tháng, tôi gửi hết tiền về phụ giúp bố mẹ, còn tôi sống bằng tiền tips (tiền thưởng thêm) nên cũng tạm được. Lúc sang Việt Nam tôi chỉ có 45 kg, mọi người bảo nhìn ốm quá sẽ xấu nên thường rủ tôi đi ăn. Thức ăn ở Việt Nam rất ngon nên bây giờ tôi đã nặng 59 kg. Công việc và cuộc sống của tôi khá ổn. Mặc dù cũng nhớ nhà nhưng tiền vé máy bay về Philippines mắc quá nên mỗi năm tôi về thăm bố mẹ một lần. Tôi cũng không buồn vì thú thật ở đây vui lắm” - Janice Phương tâm sự.

Năm 2014, Janice Phương lấy chồng là một nhạc công trong ban nhạc. Cô luôn nhận được sự ủng hộ của cả gia đình chồng khi theo đuổi đam mê ca hát cũng như việc tham dự cuộc thi “Vietnam Idol”. “Mẹ chồng tôi nói tiếng Anh nên hai mẹ con thường xuyên trò chuyện với nhau. Bố chồng không nói được tiếng Anh, còn tôi lại không rành tiếng Việt. Tôi cố gắng nói có dấu để ông hiểu nhưng việc đó rất khó khăn. Nhưng tôi cảm nhận được tình yêu mà gia đình chồng dành cho mình, điều đó làm cuộc sống của tôi vui và hạnh phúc hơn bội phần” - Janice Phương nói trong ánh mắt ngập tràn hạnh phúc.

Giống như bao giọng ca Philippines khác chọn Việt Nam để lập nghiệp, Janice Phương không ôm ảo mộng trở thành ca sĩ, càng không nghĩ đến ca sĩ ngôi sao. Cô cũng chưa từng nghĩ mình sẽ định cư ở mảnh đất hình chữ S này và trở thành con dâu của ông bố, bà mẹ người Việt Nam như bây giờ. Cô bảo: “Mọi việc đều là duyên số”.


Janice Phương cùng chồng là nhạc công người Việt. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Janice Phương cùng chồng là nhạc công người Việt. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Ngay việc tham gia “Vietnam Idol 2016” của Janice Phương cũng rất tình cờ. “Chồng bảo em đăng ký tham gia, em ngại lắm vì không nói được nhiều tiếng Việt. Khi gọi điện hỏi ban tổ chức trường hợp của em có tham gia được không, ban tổ chức trả lời: Được. Thế là Janice Phương có tên trong danh sách thí sinh của cuộc thi” - Janice Phương kể. Giọng ca 28 tuổi này trở thành thí sinh nổi bật của cuộc thi “Vietnam Idol 2016” ngay từ những vòng thi đầu tiên khi sở hữu giọng hát đang ở độ chín của cảm xúc và kỹ thuật. Dù chưa thật rành tiếng Việt ngay cả khi nói, Janice Phương vẫn lấy được lòng khán giả Việt vì giọng hát xuất sắc và sự nỗ lực hát những ca khúc tiếng Việt của mình. Điểm nổi bật của Janice Phương chính là nụ cười rạng rỡ. Với cô, mọi thứ được đón nhận bằng cái nhìn lạc quan nhất, đó chính là bí quyết tìm thấy hạnh phúc của cô.

Nói về mình, Janice Phương bảo: “Tôi chỉ là người hát bằng giọng bản năng, ngoài ra chưa có kinh nghiệm trình diễn hoặc kỹ thuật thanh nhạc. Là con dâu người Việt nhưng tôi không nói rành tiếng Việt nên cũng bị hạn chế nhiều thứ. Bây giờ phải thay đổi. Tôi phải nỗ lực nhiều hơn để khán giả Việt Nam thực sự yêu mến tôi. Tôi tham gia cuộc thi này với mục đích để khán giả Việt Nam biết đến mình. Tôi muốn mọi người yêu thương tôi nhiều hơn”.

Khi hỏi nghệ danh Janice Phương của cô có ý nghĩa gì, Janice Phương cho biết: “Janice là tên thật của mình, còn Phương là do khi mới sang Việt Nam, nhiều người khuyên nên chọn lấy cho mình cái tên tiếng Việt. Janice thấy tên Phương hay hay nên chọn. Sau này, mọi người gọi quen là Janice Phương và trở thành nghệ danh luôn”.

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI