Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cùng các ngôi sao là nữ diễn viên Brie Larson, nam diễn viên Tom Hiddleston và tài tử gạo cội Samuel l. Jackson cùng đoàn đã vẫy tay chào thân ái đến người hâm mộ Quảng Bình.

Hồ nước Yên Phú với phong cảnh sơn thủy hữu tình sẽ là cảnh quay thứ 2 xuất hiện trong bộ phim “King Kong 2”
Hồ nước Yên Phú với phong cảnh sơn thủy hữu tình sẽ là cảnh quay thứ 2 xuất hiện trong bộ phim “King Kong 2”

Sau khi rời sân bay Đồng Hới, đoàn làm phim “Kong: Skull Island” đã di chuyển lên Phong Nha - Kẻ Bàng bằng ô tô, nhanh chóng đến các địa danh để chuẩn bị thực hiện các cảnh quay cho bộ phim “bom tấn” còn có tên “King Kong 2”. Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình, cho hay đoàn làm phim sẽ lưu lại Quảng Bình trong vòng 5 ngày (từ 22 đến 27-2). Trong khoảng thời gian lưu lại, lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ngành liên quan sẽ có 2 cuộc gặp gỡ, tiếp xúc giao lưu với đoàn làm phim. Ngoài ra, ông Phong còn tiết lộ rằng bên lề cuộc họp báo tại Hà Nội vào ngày 22-1, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình đã cùng với đoàn làm phim trao đổi và đi đến thống nhất việc tỉnh này sẽ lưu lại những hình tượng, nhân vật trong phim “King Kong 2” bằng tượng điêu khắc đặt trước cửa hệ thống hang động Tú Làn và nhiều địa danh khác để nhằm quảng bá du lịch tỉnh nhà một cách rộng rãi.

Được biết, sau quá trình dài 8 tháng làm công tác tìm kiếm, khảo sát nhiều cảnh đẹp tại Quảng Bình, đoàn làm phim  “Kong: Skull Island” đã chính thức chọn 3 địa điểm gồm: thung lũng Chà Nòi nằm bên đèo Đá Đẽo (xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch), hồ nước Yên Phú (xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa) và hang Chuột nằm trong hệ thống hang động Tú Làn (xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa) để thực hiện những bối cảnh cho bộ phim.

Bài và ảnh: Hoàng Phúc