Dự án sách hè này đã được Nhã Nam tiến hành thực hiện hơn nửa năm qua. Chín tác phẩm được sáng tác theo hai khuynh hướng chủ đạo: sách kinh điển hướng đến sự cao thượng, tình yêu thương và mang màu sắc hài hước, gây cười.

Nổi bật trong số đó là tác phẩm Câu chuyện nghĩa địa của nhà văn Neil Richard Gaiman vừa nhận được giải thưởng Newbery 2009 của văn học Mỹ. Bên cạnh đó là tác phẩm Cá sấu Ghena và các bạn của Eduard Uspenski đánh dấu sự trở lại của văn học thiếu nhi Nga với bạn đọc nước ta. Nhà văn nổi tiếng người Chile Luis Sepúlveda cũng mang đến một câu chuyện ngụ ngôn đầy ấn tượng: Chuyện con mèo dạy hải âu bay. 


Với phong cách sáng tác độc đáo và đa dạng đề tài, các nhà văn thế giới đã mang đến nhiều câu chuyện thú vị, như: Cuộc chiến khuy cúc, Nhà Tuck bất tử (ảnh), Thuyền trưởng quần lót, Nhật ký ngốc xít... Những câu chuyện dí dỏm về nhân vật nhóc Nicolas của Sempé - Goscinny (từng được biết đến qua hai cuốn Nhóc Nicolas và những điều chưa kể, quyển 1 và 2) cũng sẽ tiếp tục được ra mắt độc giả nhí trong mùa hè này với quyển thứ 3 cùng tên.

T.Quyên