“Cuộc đời của hoàng tử cuối cùng vương triều nhà Lý (Lý Long Tường) lưu lạc đến đất Ongjin, thuộc Cao Ly bán đảo Triều Tiên vào năm 1226 được thể hiện trên sân khấu thông qua các nghệ sĩ là diễn viên múa, kịch và nhạc công. Vở diễn nhắc nhở thế hệ trẻ Việt Nam rằng 800 năm trôi qua, có rất nhiều hậu duệ của dòng dõi hoàng tôn Việt Nam đang sinh sống tại đất nước Hàn Quốc” - ban tổ chức cho biết.

Một cảnh trong vở kịch múa “800 năm hẹn ước”. (Ảnh do BTC cung cấp)
Một cảnh trong vở kịch múa “800 năm hẹn ước”. (Ảnh do BTC cung cấp)

Vở kịch múa có sự tham gia của diễn viên múa người Hàn Quốc Chun Yoo Oh, diễn viên kịch người Việt Bùi Như Lai và nghệ sĩ piano người Đức Peter Schindler.

“800 năm hẹn ước” được biên đạo bởi nghệ sĩ múa Chun Yoo Oh, từng ra mắt khán giả TP HCM lần đầu tiên vào năm 2015 tại Nhà hát Thành phố. Vở diễn đã nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn và khán giả. Trong lần tái diễn này, vở diễn sẽ sử dụng ngôn ngữ nghệ thuật nhiều màu sắc hơn so với trước đây, lấy trọng tâm sáng tác liên hợp Việt - Hàn làm nền tảng. Ngoài 3 nghệ sĩ múa, kịch và nhạc công, vở diễn lần này còn có thêm sự góp mặt của nghệ sĩ ballet, nghệ sĩ nhạc truyền thống Việt Nam điểm tô sân khấu bằng sự giao thoa nghệ thuật. Ban tổ chức tin rằng “800 năm hẹn ước” trong lần tái dựng này rất mới mẻ và thú vị.

T.Trang