Theo nghệ sĩ Bích Lan (cựu diễn viên Đoàn Kịch nói Kim Cương, con gái của cố nhạc sĩ Bắc Sơn), gia đình chị đã quyết định đồng loạt tái bản 4 tuyển tập nhạc truyện trước đây của cha mình và dành hết doanh thu bán sách cho từ thiện.

 

Ca sĩ Hạnh Nguyên và Đông Đào trong ngày ra mắt tuyển tập Về thăm quê ngoại của cố nhạc sĩ Bắc Sơn
Ca sĩ Hạnh Nguyên và Đông Đào trong ngày ra mắt tuyển tập Về thăm quê ngoại của cố nhạc sĩ Bắc Sơn

 

Trong ngày ra mắt quyển nhạc truyện thứ năm mang tên Về thăm quê ngoại, các nghệ sĩ, ca sĩ đến tham dự đã xúc động khi đọc những bài viết của vị nhạc sĩ đã dành trọn cuộc đời cho âm nhạc và điện ảnh. Mỗi câu chuyện ông viết chất chứa biết bao tình cảm của một người con xa xứ, lênh đênh phận đời trên những nẻo đường nhưng lòng vẫn nhớ về quê hương mình - xã Phước Lộc, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

NSƯT Bắc Sơn còn là một diễn viên nổi tiếng, tham gia diễn xuất trong khoảng 60 phim điện ảnh. Vì thế, trong tuyển tập này, ông kể về một vai diễn được nhiều người biết đến là nhân vật Sĩ (phim Xa và gần), nhờ vai này mà ông có thêm cảm xúc để sáng tác văn học, viết kịch bản phim.

Ca sĩ Đông Đào xúc động nói: “Từng lời văn ông viết gợi lên trong tôi biết bao tình cảm. 10 năm qua, tôi không nghĩ ông mất khi mà dòng nhạc âm hưởng dân ca, trong đó có nhiều sáng tác của ông, vẫn được các thế hệ khán giả trân quý. Nay đọc thêm tuyển tập này, càng yêu kính ông hơn”.

 

Tin-ảnh: T.Hiệp